TOP 12 HÌNH THỨC FACEBOOK ADS PHỔ BIẾN NHẤT NĂM 2022

Một trong những kênh quảng cáo phổ biến nhất hiện nay là quảng cáo trên Facebook. Bởi vì, ở đây không chỉ có số lượng người dùng lớn mỗi ngày mà hình thức quảng cáo còn đa dạng cho doanh nghiệp lựa chọn cũng như kết hợp sao cho đạt hiệu quả nhất. Facebook Ads luôn thay đổi không ngừng để đáp ứng nhu cầu theo từng thời điểm. Vậy năm 2022, Facebook Ads có gì đặc biệt?

 

Facebook Ads chính là hình thức dịch vụ quảng cáo của Facebook và được trả phí nhằm hiển thị về các chương trình khuyến mãi, ưu đãi hay sản phẩm. Để chiến dịch quảng cáo thành công hay để hiểu rõ về Facebook Ads nào là phù hợp với audience của doanh nghiệp mình thì bạn phải thử nghiệm nó. Trước khi thử nghiệm thì DG media chia sẻ một số thông tin cơ bản của các Facebook Ads mới này.

 

 

 • Image ads

 

Image ads là tạo một bài đăng nhằm tăng cường mức độ hiển thị với một hình ảnh từ Page Facebook của bạn. Bạn có thể thử kết hợp các hình ảnh sống động và hài hước để diễn tả câu chuyện thương hiệu. 

Tùy vào lĩnh vực khác nhau mà lựa chọn phong cách hình ảnh. Giả sử như quảng cáo thời trang thì hình ảnh chỉnh chu và ấn tượng nhất cho bộ sưu tập thường là lựa chọn hoàn hảo để bắt đầu.

 

 

 • Video ads

 

Video ads có thể chạy trên Newsfeed and Stories, in-stream ads ở trên các video Facebook dài hơn. 

Video ads có thể bao gồm nhiều nhóm sản phẩm của bạn cùng lúc, hoặc thể hiện ứng dụng của sản phẩm trong thực tế. Bạn không nhất thiết dùng cảnh quay video mà bạn có thể thay thế chúng bằng các GIF hoặc các chuyển động khác để gây chú ý hoặc giải thích của dịch vụ của mình.

 

 

 • Messenger ads

 

Tạo quảng cáo dễ dàng bằng cách chọn Messenger làm vị trí mong muốn. Bạn cũng cần chọn nguồn cấp dữ liệu Facebook. Hay chạy quảng cáo “nhấp vào Messenger” trong nguồn cấp dữ liệu Facebook. Lúc này, nó sẽ xuất hiện nút gọi hành động để mở cuộc trò chuyện trên Messenger với Trang Facebook của bạn. Mọi người có thể sử dụng nó để trò chuyện trực tiếp với doanh nghiệp của bạn. Messenger ads cung cấp cho bạn quyền truy cập vào 1,3 tỷ người sử dụng Messenger mỗi tháng. 

 

 

 • Stories ads

 

Tối ưu hóa tính năng từ điện thoại. Stories ads được thiết kế định dạng video màn hình dọc giúp người xem có thể xem được toàn màn hình mà không cần quay ngang điện thoại lại. Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo những khoảnh khắc thú vị của thương hiệu nhằm tạo sự gần gũi thân thiết với khách hàng. Định dạng này rất hiệu quả để thông báo về các chiến lược sales lớn hoặc độc đáo mang cá tính riêng của thương hiệu.

 

 

 • Poll ads

 

Đây là dạng thăm dò ý kiến thông qua việc tạo ra 2 tùy chọn trên quảng cáo hình ảnh hoặc video, hay tạo liên kết riêng cho từng lựa chọn thăm dò ý kiến. Như vậy, cả bạn và người trả lời đều thấy được số lượng câu trả lời và tăng tương tác  của khách hàng. Tuy nhiên, định dạng này chỉ dùng cho thiết bị di động.

 

 

 • Lead ads

 

Đây là định dạng để thu thập đăng ký nhận bản tin hay đăng ký dùng thử sản phẩm hay cho phép khách hàng hỏi thêm thông tin về bạn. Nó được thiết kế đặc biệt mà mọi người không cần nhập nhiều thông tin. Tuy nhiên, Lead ads chỉ dùng trên điện thoại. 

 

 

 • Collection ads

 

Hình thức quảng cáo trả phí này của Facebook chỉ được sử dụng trên các thiết bị di động, cho phép bạn giới thiệu 5 hình ảnh hoặc video mà khách hàng có thể click vào để mua sản phẩm/ dịch vụ.

Collection ads kết hợp với Instant Experiences (trải nghiệm tức thì), cho phép người mua sản phẩm không cần phải rời khỏi Facebook. Điều này giúp mua sắm online dễ dàng ngay cả khi mọi người bận rộn. Ảnh hoặc video chính có thể làm được nhiều việc hơn là giới thiệu một sản phẩm đơn lẻ.

 

 

 • Carousel ads (quảng cáo băng chuyền)

 

Đây là dạng làm nổi bật các lợi ích khác nhau của một hoặc một số sản phẩm khác nhau hay sử dụng tất cả các ảnh cùng nhau để tạo ra một ảnh toàn cảnh lớn. 

Carousel ads sử dụng tối đa 10 hình ảnh hoặc video để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mỗi hình ảnh, video có thể có những liên kết riêng và bên dưới có nút “Mua ngay”. Để khi khách hàng click vào thì sẽ dẫn họ đến vị trí liên quan đó nhanh nhất. 

 

 

 • Slideshow ads

 

Đây là định dạng quảng cáo trình chiếu cho phép tạo các quảng cáo video ngắn từ bộ sưu tập ảnh tĩnh, văn bản hoặc video clip hiện có. 

Slideshow ads có ưu điểm là ít tốn dữ liệu hơn video gấp 5 lần, nhưng mang đến cảm giác chuyển động bắt mắt như video mà không cần đầu tư quá nhiều. Kết hợp với thêm văn bản cùng nhạc trong Ads Manager thêm sẽ làm cho quảng cáo của bạn thêm hấp dẫn.

 

 

 •  Instant Experience ads

 

Đây là định dạng quảng cáo toàn màn hình nhanh hơn gấp 15 lần so với trên website hoặc trên điện thoại bên ngoài Facebook.

Instant Experience ads từng được gọi là Canvas. Đây là định dạng quảng cáo toàn màn hình nhanh hơn gấp 15 lần so với trên website hoặc trên điện thoại bên ngoài Facebook. Bạn cũng có thể liên kết một số Instant Experience với nhau để mọi người có quyền truy cập vào nhiều nội dung tức thì hơn trên điện thoại.

 

 

 •  Dynamic ads

 

Khi ai đó đã truy cập một trang sản phẩm hoặc đặt một sản phẩm vào giỏ hàng của họ trên trang web của bạn, nhưng sau đó lại từ bỏ việc mua hàng. Với định dạng quảng cáo này, cho phép bạn quảng cáo các sản phẩm hướng tới những khách hàng có nhiều khả năng quan tâm đến chúng nhất. Lúc này, bạn có thể quảng cáo sản phẩm cụ thể đó trong nguồn cấp dữ liệu Facebook của họ. Hay nó sẽ nhắc nhở khách hàng tiềm năng hoàn tất việc mua hàng và có thể là một chiến lược tiếp thị trên Facebook rất hiệu quả.

 

 

 •  Augmented reality ads (Tương tác thực tế ads)

 

Áp dụng thực tế ảo như các tính năng filters và animation để tăng sự trải nghiệm và tương tác của khách hàng với bạn. Các tính năng filters giúp khách hàng ở nhà nhưng vẫn có thể test son môi, cặp kính,.. nào hợp với khuôn mặt họ ngay cả khi họ chưa cầm trên tay sản phẩm thực sự.

Augmented reality ads có thể được dùng để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với tính năng phép người dùng có những bức ảnh selfie với filter và chia sẻ chúng trên những kênh truyền thông của họ (ví dụ như Mạng xã hội).

 

Các định dạng quảng cáo đa dạng, doanh nghiệp không ngừng thử nghiệm nó để tìm ra những quảng cáo phù hợp với sản phẩm và chiến dịch của mình. Tuy nhiên để thử nghiệm nhanh và tối ưu hiệu quả cũng như là ngân sách thì chúng ta cần có dữ liệu và khả năng đào sâu, nghiên cứu, phân tích và tinh chỉnh tối ưu ads dựa trên data thực tế thu được từ quảng cáo. Với kinh nghiệm chuyên gia quảng cáo, DG media rất hân hạnh chia sẻ và tư vấn miễn phí cho bạn về việc lựa chọn và triển khai chạy quảng cáo trên Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *