6 BÀI HỌC HỮU ÍCH TỪ THƯ VIỆN QUẢNG CÁO META

Marketer đang muốn cải thiện ý tưởng quảng cáo của mình trên Facebook hay Instagram thì không nên bỏ lỡ thư viện quảng cáo Meta. Thư viện quảng cáo Meta là gì? Bạn sẽ học được gì thông qua thư viện này?

 

Thư viện quảng cáo là nơi bạn có thể tìm kiếm các quảng cáo đang chạy trên sản phẩm của Meta. Chính nơi đây, Bạn có thể xem bất kỳ các quảng cáo  trên Facebook và Instagram của công ty đang cạnh tranh, từ trực tiếp cho tới những công ty sẽ phải đối đầu sắp tới. Bởi thư viện quảng cáo Meta sẽ giúp bạn thu thập được rất nhiều thông tin hữu ích về quảng cáo của đối thủ như hình ảnh, video, nội dung… Từ đó, có thể tranh thủ được thời gian và biết thêm chiến lược mà đối thủ hoặc các công ty trên thị trường đang nhắm tới.

 

 Vậy, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thứ thư viện Meta sẽ giúp bạn.

 

  1. Đối thủ đang sử dụng định vị dịch vụ nào?

Thư viện quảng cáo sẽ  giúp bạn biết về định vị của đối thủ. Từ đó, Marketer có thể áp dụng  thông tin này cho chiến lược dịch vụ của công ty mình. Tạo cơ hội để công ty có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.

Ví dụ, đối thủ đang có những ưu đãi nào? Thời gian diễn ra bao lâu? Khuyến mãi theo mùa hay theo sự kiện? Chiến dịch của họ ảnh hưởng tới khách hàng cỡ nào?

 

  1. Nền tảng nào đối thủ đang sử dụng?

Các công ty sẽ chọn  quảng cáo trên Facebook hay Instagram? Hay họ sẽ chọn cả 2 phương tiện trên cho chiến dịch của mình. Nếu họ chọn cả 2 chiến dịch cùng 1 lúc, nó sẽ tối ưu hóa và tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng.

Mỗi quảng cáo đối thủ  đang sử dụng sẽ được Thư viện quảng cáo hiển thị. Ví dụ, nếu các doanh nghiệp cạnh tranh với bạn chủ yếu sử dụng Instagram, Marketer có thể cân nhắc áp dụng thêm Instagram cùng Facebook trong cùng 1 lúc. Ví dụ: MVMT Watches chạy quảng cáo trên Instagram cùng Facebook trong cùng 1 lúc sẽ được giảm 20% chi phí trên mỗi chuyển đổi và trên mỗi hành động.

 

  1. Câu kêu gọi hành động (CTA) được đối thủ sử dụng ra sao?

CTA-một công cụ giúp công ty thu hút khách hàng giúp khách hàng trở thành một khách hàng tiềm năng chóng. Để làm điều đó,vậy nhờ Thư viện quảng cáo Meta sẽ giúp hiển thị toàn bộ nội dung quảng cáo, bao gồm cả lời kêu gọi hành động (CTA). Marketer cũng có thể xem tiêu đề, nội dung hoặc cách họ đặt CTA  bằng những cú click chuột vô cùng đơn giản.

Tùy theo mục tiêu mong muốn, mà bạn hoàn toàn có thể linh hoạt sử dụng các loại CTA quảng cáo trên Facebook và Instagram hiệu quả hơn nhờ gợi ý trực tiếp từ đối thủ.

 

  1. Các landing page mà các công ty trong ngành xây dựng như thế nào?

Landing page không phải lúc nào cũng hiển thị ngay trước mắt khi Marketer tìm kiếm. Nên cách dễ dàng nhất mà bạn có thể làm là ấn vào link trong nội dung ở Thư viện quảng cáo để vào thẳng landing page của đối thủ. Nhờ đó, bạn có cách xây dựng landing page hiệu quả cho chiến dịch của mình. 

 

  1. Hình thức sáng tạo nào các công ty khác trong ngành đang sử dụng?

Cạnh tranh giữa các công ty đang ngày càng gay gắt đòi hỏi các công ty không ngừng đổi mới, sáng tạo.Thư viện quảng cáo sẽ tiết lộ tất cả hình thức sáng tạo mà đối thủ sử dụng từ video, hình ảnh cho tới đồ hoạ và chữ. Marketer có thể thấy sự sáng tạo nào mà đối thủ đang ưa chuộng dùng thông qua những insight. Bởi thế, bạn sẽ  có thêm ý tưởng để thử nghiệm và chọn ra hình thức sáng tạo nhất cho công ty mình. Tạo cảm hứng để Marketer có thể thử nghiệm  vào các văn bản hay video với độ dài khác nhau để cải thiện kết quả và nâng cao chất lượng.

 

  1. Đối thủ cạnh tranh đang kết hợp với đối tác nào?

Quảng cáo của đối thủ cạnh tranh có thể là một nguồn tham khảo tuyệt vời. Bởi chính nó sẽ giúp bạn biết được đối thủ đang tập trung vào điều gì, mục tiêu mà họ muốn kết hợp là ai? Ví dụ: Nếu đối thủ đang quảng cáo qua một đối tác có tên tuổi, Thư viện quảng cáo sẽ hiển thị cả hai bên ở đầu quảng cáo. Marketer có thể sử dụng thông tin chi tiết này để lấy ý tưởng về đối tác hoặc những người có ảnh hưởng và cải thiện kết quả chiến dịch của mình.

 

Qua đây, nếu bạn biết tận dụng quảng cáo Meta thì đây sẽ là một công cụ hữu ích mà bạn học hỏi từ đối thủ để sáng tạo nội dung và bạn phải kết hợp nhắm đúng mục tiêu của công ty mình để đạt được kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *