5 YẾU TỐ GIÚP GOOGLE HIỂU ĐƯỢC NỘI DUNG CỦA WEBSITE

Với sự thẳng tay càn quét sát phạt các website của Google đã khiến nhiều SEOer hoang mang. Do đó, các SEOer càng phải không ngừng cập nhật thông tin và hiểu được yếu tố hiệu quả, giá trị cốt lõi nào sẽ mang đến thành công để website của bạn có thể lên top hoặc tăng thứ hạng của bạn một cách bền vững. 

 

Có rất nhiều yếu tố quyết định sự thành bại của SEO, nhưng 1 trong những yếu tố cốt lõi quan trọng là làm cho Google hiểu được vấn đề mà website của bạn đang đề cập. Khi google nhìn vào một website lúc thu thập thông tin trên internet, google sẽ nhìn theo thứ tự ưu tiên Domains > Url > Title > Content. Do đó, đây cũng là các yếu tố với sự quan trọng giảm dần.

 

Domain

Một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất trong SEO là đặt tên miền (domain) có chứa từ khóa, vì từ khóa càng gần giống với domain thì bạn sẽ lên top dễ hơn. Hay nói cách khác những domain có chứa từ khóa về lĩnh vực thì sẽ có lợi thế hơn nhiều. Tuy nhiên, việc sử dụng khéo léo và kết hợp nhiều cách thức khác thì việc đặt tên thương hiệu trong domain cũng có thể mang lại hiệu quả.

 

URL

Bạn nên đặt tên cho URL giống với lĩnh vực chủ đề của Website. Từ đó, người đọc và Google sẽ dễ dàng hiểu được Website bạn đang nói về vấn đề gì. Thông thường, bạn có thể tên từ khóa vào URL, nhưng nó sẽ dẫn đến việc over-optimize hay làm tối ưu hóa quá liều cho Website của bạn.

 

Anchor text

Anchor text là một từ hoặc cụm từ được chèn vào một bài viết có chứa liên kết đến một trang khác. Có thể cho rằng, anchor text là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc khiến bot của Google theo dõi các liên kết của bạn và tìm hiểu về trang web của bạn.

Khi người dùng tìm kiếm “dịch vụ seo”, Google bot sẽ tiếp tục tìm nạp cơ sở dữ liệu (dữ liệu đã được Google lưu trữ trước đó) hoặc đi lang thang để tìm các trang có triển vọng nhất cho từ khóa đó. Lúc này, website của bạn sẽ có lợi thế xuất hiện trên trang đầu tiên của Google khi có các anchor text liên quan đến dịch vụ SEO dẫn đến liên kết.

 

Title

Title đánh dấu cột mốc cực kỳ quan trọng trong việc SEO Top Google của bạn nên bạn nên chọn những từ khóa có lượng tìm kiếm cao (hoặc từ khóa chính của bạn) để đưa vào tiêu đề.

 

Content

SEO là một công cụ để Marketing nên việc không có content sẽ không thể truyền tải được thông điệp của bạn đến người mua và người truyền tin như Google cũng không thể hiểu mà đưa dẫn thông tin đến người mua. Content là yếu tố bắt buộc khi nói đến tiếp thị, và có nhiều người, chỉ thông qua các chiến lược tiếp thị nội dung, vẫn có thể lên đầu một loạt các từ khóa nhờ nội dung lan truyền trên internet đã giúp họ cải thiện thứ hạng của họ và nâng tầm thương hiệu. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp họ không dùng content mà chỉ chú trọng domains, URL, Title, backlinks (anchor text) thì vẫn có thể lên top. Nên đó có thể là lý do Content nằm ở yếu tố quan trọng cuối cùng.

 

Tuy nhiên, việc nhồi nhét từ khóa với tần suất cao hay gửi hàng nghìn liên kết spam từ các blog, comment, forum thì đều bị Google đánh giá thấp về mức độ tin tưởng và rất khó lên top và cứ dậm chân ở trang 2, trang 3 hay chẳng thể lọt vào top 100. 

 

Để duy trì sự bền vững thì hãy chọn chất lượng thay vì số lượng. Không chỉ từ khóa mà những backlinks cũng cần tập trung về chất lượng. Mong rằng những nội dung cốt lõi này, DG media đã giúp bạn xây dựng nền móng vững chắc để các chiến lược Marketing được đạt hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *