KHAI THÁC CÁC Ý TƯỞNG CONTENT TRUNG THU ẤN TƯỢNG

Trung thu từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Với phong tục vào đêm trăng rằm tháng 8 các gia đình sẽ tề tựu đông đủ ngắm trăng, thưởng trà, ăn bánh, trẻ con nô đùa rước đèn phá cỗ,… đã vô hình trung định hình trong tiềm thức mỗi người, trung thu là mùa của đoàn viên, của sum vầy,… Vì vậy, dù chỉ diễn ra vẻn vẹn trong một ngày, nhưng chủ đề trung thu luôn được các nhãn hàng quan tâm và dành một mức độ đầu tư nhất định.

 

Chủ đề trung thu được khai thác từ năm này sang năm khác mỗi dịp gần kề. Làm thế nào để nói về chủ đề trung thu thật hay và ấn tượng? Làm sao để tìm ra những khía cạnh mới trong nội dung quá đỗi quen thuộc này? Làm cách nào để doanh nghiệp trở nên nổi bật trong hàng ngàn doanh nghiệp đang khai thác chủ đề trung thu ngoài kia? Cùng DG Media khám phá các các ý tưởng khai thác content trung thu ấn tượng cho mùa trăng tròn năm nay nhé.

 

 

  • Trung thu đoàn viên

 

Tuy không mới nhưng ý tưởng này chưa bao giờ lỗi thời. Tập trung khai thác vào chủ đề này và truyền tải các nội dung khơi gợi cảm xúc sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng chiếm được tình cảm khách hàng. Đặc biệt trong năm 2021 vừa qua, khi tình hình dịch Covid-19 phức tạp, trung thu năm vừa qua càng trở nên thiếu trọn vẹn khi phong tỏa kéo dài trên cả nước,… Khai thác tiếp nối chủ đề đoàn viên cho mùa trăng năm nay, gợi nhắc truyền thống gia đình sum họp đông đủ thưởng thức trăng tròn sẽ tạo ra nhiều hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.

 

Một số doanh nghiệp khai thác chủ đề này rất thành công phải kể đến: Kinh Đô (Tết trung thu – Tết của tình thân/ Tròn vị bánh, sáng mãi chuyện đêm trăng), Phúc Long (Thưởng nguyệt đoàn viên)…

 

 

  • Thu thu là tết trẻ em

 

Trẻ em luôn là trung tâm của các ý tưởng trung thu, vì vậy các brand luôn ưu tiên khai thác chủ đề trung thu xoay quanh trẻ em. Khi ấy, trẻ em sẽ trở thành cầu nối gắn kết giữa ba mẹ và thương hiệu, giúp thôi thúc phụ huynh trong việc đưa ra các ý định mua hàng. Một số ý tưởng khai thác trung thu đối với trẻ em: tặng quà cho bé, hướng dẫn làm lồng đèn, chương trình múa lân rộn ràng, giảm giá các mặt hàng dành cho trẻ em,… 

Ví dụ: chương trình “Trung thu ấm áp – Cùng Grab sẻ chia” vào dịp trung thu 2019, trung thu cho em,…

 

 

  • Thu thu hoài niệm: truyền thống, tuổi thơ,…

 

 

Đón trung thu không chỉ đón cái tết của tình thân mà còn là dịp để những người lớn bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm êm đẹp của tuổi thơ trong những lần đón trăng cùng gia đình, người thân. Vì người lớn cũng từng là những đứa trẻ, được hưởng không khí trung thu từ những ngày còn lồng đèn giấy kiếng, lồng đèn ông sao và chất chứa trong đấy biết bao kỷ niệm vui buồn. 

 

Vì thế, đối với khía cạnh này, cũng đã có nhiều nhãn hàng khai thác thành công và chiếm trọn cảm xúc của khách hàng khi truyền tải tinh tế thông điệp trung thu xưa và nay, gợi nhắc những giá trị tốt đẹp trong văn hóa và được đông đảo người xem đón nhận:

 Ví dụ: Chiến dịch “Phỗng đất làng hồ” trung thu 2021 của Cộng cà phê gợi nhớ những ký ức về trò chơi “Phỗng đất làng Hồ” mỗi độ trung thu về của trẻ con thời bao cấp đang dần bị lãng quên.

“Bạn khuấy trà – Nhà mời bánh” của The Coffee House trung thu 2022.

 

 

  • Content hài hước về trung thu

 

Content hài hước về Trung thu luôn tồn tại thông điệp gây cười, về những nội dung như câu nói viral, slogan vui vẻ, hình ảnh chế, video châm biếm,… Mục đích của việc xây dựng content hài hước về Trung thu là lan truyền nội dung, truyền thông cá nhân/ thương hiệu giúp khách hàng biết đến thương hiệu của bạn càng nhiều càng tốt.

Content hài hước nhằm giúp tạo hứng thú cho khách hàng, tránh gây sự nhàm chán.

Ví dụ: Một bài viết tương tác của kênh tin tức quen thuộc giới trẻ Yan News

 

 

  • Trung thu healthy

 

Trào lưu ăn uống lành mạnh, sống cân bằng ngày càng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng. Dù chỉ mới xuất hiện không lâu nhưng từ đợt dịch thứ 4 năm 2021, vấn đề sức khỏe và lối sống lành mạnh trong ăn uống, sinh hoạt càng chiếm được nhiều sự quan tâm. Các doanh nghiệp có thể tận dụng mảnh đất màu mỡ còn mới mẻ này để khai thác những khía cạnh trung thu healthy để tăng độ nhận diện thương hiệu: sản phẩm healthy, cách ăn bánh trung thu không lo béo, bánh trung thu ít ngọt cho người lớn tuổi,…

Ví dụ: Bếp Inspire của Blogger Hana Giang Anh trong bộ sưu tập mới về sản phẩm bánh trung thu handmade organic năm 2022 dành cho các tín đồ ăn kiêng.

 

 

Nội dung khai thác chủ đề trung thu sẽ tạo được điểm chạm ấn tượng đối với khách hàng khi doanh nghiệp khéo léo truyền tải thông điệp, kéo gần khoảng cách khách hàng với thương hiệu hơn. Những nội dung khơi gợi cảm hứng cùng các giá trị ý nghĩa đáng được tôn vinh sẽ giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu tốt hơn. Hy vọng với những gợi ý từ DG Media, bạn đã bỏ túi được cho mình những ý tưởng content trung thu phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *