GIÁ NHƯ TÔI BIẾT NHỮNG ĐIỀU NÀY TRƯỚC KHI VIẾT QUẢNG CÁO FACEBOOK

“Content is king” – Nội dung là phương tiện giao tiếp và truyền tải thông tin hiệu quả từ doanh nghiệp đến khách hàng. Và trong những chiến dịch tiếp cận khách hàng, một content độc đáo, thu hút chính là chìa khóa giúp tăng độ thành công của các chiến dịch quảng cáo. Đặc biệt là Quảng cáo Facebook – một chiến dịch hấp dẫn trên một trong những nền tảng mạng xã hội hàng đầu của thế giới.

Tuy nhiên để một bài quảng cáo trở nên thu hút, đạt tỉ lệ chuyển đổi cao là một vấn đề luôn khiến các doanh nghiệp và các nhà quảng cáo phải đau đầu. Sau đây, DG Media sẽ chia sẻ những lưu ý quan trọng khi viết Content cho Facebook quảng cáo.

 

Xây dựng tư duy trước khi viết bài

Đối với công việc sáng tạo nội dung, vấn đề tư duy có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quá trình sáng tạo. Đa phần những nội dung không đạt được hiệu quả chuyển đổi như mong muốn chính là do nền tảng kiến thức chưa vững vàng, viết một cách tự phát theo cảm xúc, chưa xác định được những mục tiêu và kỳ vọng của doanh nghiệp đối với kết quả của quảng cáo.

Những lỗi tư duy phổ biến khi viết nội dung quảng cáo facebook:

Chưa xác định chân dung khách hàng quảng cáo nhắm đến: vấn đề này sẽ chi phối mặt nghiên cứu nội dung, tìm ra insight khách hàng. Khi chưa thật sự hiểu được khách hàng, người sáng tạo khó lòng tạo ra được những content “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng mục tiêu, khiến khách hàng không nhìn thấy được vấn đề mình đang gặp phải, chưa kêu gọi được nhu cầu của họ đối với sản phẩm, dịch vụ. 

Chưa lựa chọn văn phong phù hợp: Vì tư duy chưa thật sự được đề cao, nên người làm nội dung mắc lỗi này có xu hướng viết theo văn phong tức thời của cảm xúc lúc ấy hoặc theo phong cách của đại trà, chung chung, mơ hồ. Điều này làm giảm đi độ thu hút trong nội dung và khó thuyết phục khách hàng thực hiện các kêu gọi hành động sau đó.

Chưa đề cao trải nghiệm khách hàng: Thử đặt mình vào vị trí khách hàng, đối diện với một quảng cáo quá lộ liễu, quá tâng bốc sản phẩm, dịch vụ mà không quan tâm đến nỗi đau khách hàng, chưa cho họ thấy rõ tại sao họ lại cần nó, tại sao phải lựa chọn thương hiệu này không vô số những thương hiệu ngoài kia.

Kêu gọi hành động thiếu mạnh mẽ, rõ ràng, thuyết phục: Sau khi khách hàng đã đọc hết các nội dung, nếu không có “call to action” hoặc một CTA yếu ớt, mơ hồ, khách hàng sẽ bỏ đi và bạn đã lãng phí một cơ hội thuyết phục khách hàng.

 

 

 

Đầu tư, nghiên cứu tiêu đề

Trung bình chỉ có 3s để đọc lướt qua và dừng lại trước quảng cáo của bạn. Vậy nên, nhiệm vụ của content là chiếm được 3s này trước đã, việc bán hàng tính sau. Trong 3 giây ngắn ngủi đó, tiêu đề chính là nam châm thu hút các khách hàng dừng lại để xem nội dung tiếp theo. Do đó, đầu tư nghiên cứu tiêu đề bài viết là một việc tốn không ít thời gian so với viết nội dung.

Tiêu đề nên sử dụng từ ngữ tác động đến cảm xúc khách hàng, nhằm kích thích nhu cầu, đưa khách hàng rời khỏi những suy nghĩ thực tế. Tiêu đề không được mờ nhạt, chung chung, thiếu điểm nhấn hoặc quá quen thuộc. Bạn có thể tham khảo một số công thức viết tiêu đề: 

  • Đưa con số vào tiêu đề: 6 xu hướng quảng cáo quyền lực năm 2022, 8 cách bứt phá doanh số bán hàng không nên bỏ lỡ,…
  • Đặt câu hỏi: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Làm thế nào để tối ưu thuế thu nhập doanh nghiệp hợp pháp? Đâu là bí kíp để xây dựng thương hiệu thành công?…
  • Viết tiêu đề theo những câu nói hot trend:  Nhà tôi 3 đời làm content hay đến đời tôi thì hay hơn nữa,…

Ngoài ra, tiêu đề cũng cần đảm bảo các tiêu chí: ngắn gọn súc tích, dễ hiểu, viết in hoa,…

 

Đầu tư ngôn ngữ

Nói đến content chính là nói đến cuộc chơi của ngôn từ. Tuy nhiên đối với content cho quảng cáo Facebook, cần lưu ý một số thông tin:

Dùng từ ngữ ngắn gọn, dễ hiểu. Vì một nội dung quảng cáo hiệu quả là một nội dung được chắt lọc từ rất nhiều “chất liệu”: chiếc lược, sự thấu hiểu khách hàng, các lợi ích và ý nghĩa của sản phẩm, mục tiêu kinh doanh,… để trong thời gian ngắn khách hàng có thể đọc, hiểu nhanh, thuyết phục khách hàng hành động. Vì vậy tất cả cần được truyền tải thật ngắn gọn, đầy đủ, giàu tính thuyết phục.

Phần quan trọng nhất là để khách ấn “see more”, nên đoạn 3-5 dòng trước chữ “see more” (khoảng 50 ký tự đầu tiên) phải kích thích đúng chỗ, dừng đúng chữ “see more”, thêm nhiều yếu tố, từ ngữ kích thích vào trước đó để nội dung trở nên cuốn nhất có thể.

Ngoài ra, bạn có thể viết in hoa hoặc sử dụng dấu “ ” cho những nội dung bạn muốn khách hàng chú ý.

Đồng thời, không dùng các từ ngữ quá chuyên ngành, nên dùng những từ dễ hiểu, độc đáo, ấn tượng và không dùng các từ vi phạm chính sách quảng cáo của nền tảng.

 

Đầu tư chỉnh chu cho hình ảnh

Kích thước hình ảnh chuẩn cho quảng cáo facebook để có thể giữ chất lượng hình tốt nhất trên mọi thiết bị.

Hình ảnh nên thể hiện phong cách thương hiệu, có chứa thông điệp sản phẩm, dịch vụ muốn nói đến, màu sắc gợi nhớ về thương hiệu và thống nhất với các ấn phẩm truyền thông, với brand guideline,… và khớp với nội dung quảng cáo.

Nếu muốn tạo ấn tượng với khách hàng, bạn cũng có thể sử dụng những hình ảnh có thể sử dụng những hình ảnh hài hước, các meme thu hút để giữ chân khách hàng không lướt qua quảng cáo. Tuy nhiên để sử dụng những hình ảnh này ần đặc biệt lưu ý và điều chỉnh tần suất phù hợp, vì về lâu dài sẽ khiến bộ nhận diện thương hiệu trở nên xa lạ với khách hàng.

 

Mục tiêu tổng thể của quảng cáo là thu hút khách hàng, khiến họ nhận thức hoặc hành động theo mục tiêu thiết lập trước đó. Vì vậy trước khi bắt tay vào viết quảng cáo, cần nghiên cứu và đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung bên cạnh kỹ thuật chạy quảng cáo. DG Media luôn sẵn lòng cung cấp gói dịch vụ quảng cáo và sáng tạo nội dung phù hợp, linh động từng lĩnh vực, giúp bạn hài lòng về chi phí và hiệu quả.

Hãy liên hệ với DG Media, chúng tôi sẽ đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập, tối ưu các loại hình quảng cáo phù hợp với nội dung cuốn hút, giúp chuyển đổi mạnh mẽ chỉ với ngân sách ít ỏi cùng các gói hỗ trợ và bảo hành hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *