XÁC ĐỊNH GIỜ VÀNG ĐĂNG BÀI HIỆU QUẢ TRÊN FACEBOOK

Nắm bắt được khung giờ vàng trên Facebook là yếu tố quan trọng làm nên thành công cho dịch vụ kinh doanh trên nền tảng này. Không chỉ giúp tăng lượt tương tác mà lượt tiếp cận với khách hàng của bạn cũng cao hơn. Việc xác định đúng khung giờ vàng post bài Facebook phù hợp sẽ mang đến những lợi ích về mặt tài chính và quảng bá thương hiệu, sản phẩm của công ty.

 

Facebook từ lâu đã trở thành một nền tảng mạng xã hội hấp dẫn được đa số người Việt Nam sử dụng. Sử dụng Facebook để truyền thông, tăng độ nhận diện của doanh nghiệp, thương hiệu là một cách làm phổ biến và ít tốn kém chi phí. Nhưng làm thế nào để có một nội dung tương tác tốt? Để có lượng tương tác bài viết tốt bạn không chỉ phải sản xuất bài post với nội dung hấp dẫn mà còn phải đăng đúng giờ vàng Facebook. Việc xác định đúng người, đúng thời điểm sẽ giúp ích trong việc cải thiện tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Sau đây, DG Media sẽ chia sẻ cách xác định khung giờ vàng đăng bài Facebook cho hiệu quả tốt nhất.

 

Khái niệm khung giờ vàng Facebook

Giờ vàng chính là thời điểm người dùng Facebook online nhiều nhất. Khi đăng bài vào đúng thời điểm đó sẽ dễ đạt tương tác cao nhất.

Ví dụ: theo nhiều nghiên cứu, thời điểm sau 20h là lúc hầu hết mọi người hoàn tất công việc và bắt đầu thời gian khám phá, thư giãn bên gia đình và bạn bè. Lúc này mọi người sẽ thông thả sử dụng điện thoại nhiều hơn để cập nhật các tin tức trong ngày. Đây là thời gian hoàn hảo để đăng các bài bán hàng, vì thời gian đó mọi người sẽ có nhiều thời gian hơn để nán lại đọc các nội dung do bạn chia sẻ.

Ngược lại: 9h-10h sáng là khoảng thời gian mọi người dành cho công việc nên nếu đăng bài bài lúc, bài viết sẽ có tương tác rất thấp vì người ta không thể lướt Facebook trong giờ đó được.

Có 4 cách để xác định khung giờ vàng đăng bài trên Facebook

Có một số đặc điểm chung để bạn có thể áp dụng và tìm ra khung giờ post bài phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây là những cách xác định các khung thời gian tốt nhất để post bài giúp bạn đạt tối đa phạm vi tiếp cận, mức độ hiển thị và số lượt tương tác cao một cách dễ dàng trong nền tảng mạng xã hội phổ biến này:

 

  • Sử dụng Facebook Page Insights

 

Đây là một công cụ quản lý phổ biến của các admin Facebook. Chức năng đặc biệt của công cụ Facebook Page Insight này giúp bạn cập nhật khung thời gian và cách thức mà mọi người tìm kiếm trang, cùng nhiều thông tin liên quan đến nội dung trang và tính năng hữu ích khác giúp hỗ trợ bước đầu xác định được khung giờ vàng post bài cho trang của mình.

Khi mở phần bài đăng trên Facebook trong phần Insight, sẽ có một biểu đồ hiển thị những khung thời gian thực tế người online Facebook nhiều nhất. Đây chính là báo cáo thông tin dữ liệu khung giờ vàng post bài Facebook, cho cả những nội dung hấp dẫn và bài đăng bán hàng, nếu bạn muốn thúc đẩy tình hình kinh doanh. 

Đồng thời đây cũng chính là một chức năng quan trọng để biết người đang online họ thích tương tác với những bài post như thế nào. Ngoài ra, trên công cụ này, ta có thể thực hiện so sánh các bài post được đăng theo từng khung giờ khác nhau để nhận định thời điểm nào post bài hiệu quả và đạt được mức độ tương tác cao.

 

 

  • Sử dụng Facebook Audience Insights

 

Tính năng này cũng là một nguồn tài nguyên dữ liệu dồi dào để xác định vị trí của khách hàng, thời điểm hay nội dung bài đăng nào mà có lượt tương tác nhiều để phân chia tỷ lệ lịch post bài tự động phù hợp nhất. Facebook insight sẽ cho bạn dữ liệu thông tin về khách hàng của bạn: dữ liệu nhân khẩu học, ngày đăng, dữ liệu thói quen và sở thích, dữ liệu về hành vi của họ, phạm vi tiếp cận, loại bài viết.

 

Từ những dữ liệu này sẽ giúp cho chúng ta xác định thành công và mức độ ảnh hưởng của một bài viết, xác định được dạng bài viết được quan tâm nhất để từ đó có những điều chỉnh phù hợp cho kế hoạch nội dung sau đó. Ngoài ra, chúng ta còn có thể xác định được thời gian thu hút tương tác của các bài đăng để có các phân chia cho phù hợp với từng loại nội dung.

 

 

  • Thử đăng bài theo nhiều khung giờ khác nhau và đo lường hiệu quả

 

Dành thời gian để lập bảng thống kê lại hiệu quả khi post bài vào những khung giờ khác nhau trong tuần và cuối tuần. Sau khi có kết quả, tiến hành lựa chọn các khung giờ có đối tượng khách hàng online nhiều nhất. Kết hợp với nguồn thông tin nhân khẩu học của các đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ mang đến cho bạn những khám phá thú vị về giờ vàng đăng bài facebook.

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn hướng tới hơi “ngách” thì cần bám sát thêm các thông tin liên quan nhân khẩu học và thói quen tiêu dùng để có cái nhìn tổng quan nhất về thời gian vàng đăng bài.

Ví dụ: Dân truyền thông, sáng tạo, dân IT,…: nhóm “cú đêm” này họ thường ngủ tới 10h – 11h sáng chưa thức dậy, làm việc đến 12h đêm thì khung giờ đăng để nhóm đối tượng này có thể tiếp nhận các thông tin đầy đủ cũng sẽ khác với các nhóm thông thường khác.

*Lưu ý: nên đăng những dạng nội dung không quá khác biệt với nhau để có được thông tin chính xác và khách quan hơn. Vì thông thường, nội dung bắt trend hoặc video sẽ có xu hướng thu hút tương tác cao hơn những bài đăng dạng bài viết.

 

 

  • Phân tích đối thủ

 

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, do đó phân tích khung thời gian đối thủ của bạn đang sử dụng cho trang của họ và những bài post mà họ đăng mỗi ngày có thể giúp bạn có được “khung giờ vàng” post bài hợp lý cho riêng mình.

Sau đó hãy lên giờ post bài vào khung giờ vàng ấy giúp cho trang Facebook của bạn nổi bật và ít bị cạnh tranh hơn về số lượng người tương tác. Đồng thời khi phân tích về đối thủ, chúng ta cũng nên lưu ý những bài đăng người xem thường quan tâm: dạng bài nào, thói quen tương tác thế nào với các bài post:

– Giải trí

– Giới thiệu công ty, tin tức nội bộ doanh nghiệp.

– Kinh doanh sản phẩm, tư vấn dịch vụ

– Những chia sẻ mang tính chuyên ngành.

 

Dựa vào 4 cách gợi ý trên, giờ đây chúng ta có thể xác định thời điểm vàng đăng bài lên mạng xã hội để đạt được kết quả tương tác tốt hơn. Tuy nhiên, khi xác định được thời gian vàng riêng cho doanh nghiệp cũng cần lưu ý là mọi thứ vận hành theo quy luật luôn thay đổi, vì vậy theo thời gian và các yếu tố tác động bên ngoài do đó hành vi và sở thích của khách hàng cũng không ngoại lệ. Vì vậy, chúng ta cần liên tục nghiên cứu, đo lường và thay đổi khi cần thiết để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *