BÍ KÍP TỐI ƯU CONTENT WEBSITE GIÚP GIẢM CHI PHÍ QUẢNG CÁO

Sáng tạo nội dung đã khó, tối ưu nội dung để tăng hiệu quả chuyển đổi còn khó hơn. Trong cái khó, ló DG Media, với những bí kíp tối ưu content website được thử nghiệm trên hàng trăm chiến dịch lớn nhỏ mà chúng mình sắp chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ hỗ trợ đắc lực cho các marketer và các nhà sáng tạo nội dung đấy. Cùng DG Media khám phá các bí kíp để nội dung website trở nên hấp dẫn, cải thiện thứ hạng, tối ưu chi phí quảng cáo hơn nhé!!!

 

Content website là một trong những cách giúp những nỗ lực marketing hiệu quả hơn với chi phí tối ưu. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn vào content website và làm cho cuộc chiến về nội dung lên bảng xếp hạng tìm kiếm trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Vì vậy, các doanh nghiệp, người sáng tạo nội dung giờ đây không chỉ viết nội dung, đầu tư từ khóa, mà còn nên áp dụng một số bí kíp hỗ trợ tối ưu content website để tăng hiệu quả chuyển đổi, tối ưu CPC,… 

 

1/ Tối ưu content là gì?

Content là một thành phần quan trọng của website, tối ưu content là quá trình thực hiện để nội dung của website trở nên hấp dẫn, thu hút với người đọc và đáp ứng được các yêu cầu của công cụ tìm kiếm, SEO,… nhờ đó mà website của bạn sẽ được load nhanh hơn, tăng khả năng trải nghiệm của người dùng và giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm, giúp tối thiểu chi phí quảng cáo,…

 

2/ Các cách giúp tối ưu content

a/ Tối ưu cấu trúc của content

Khi bài viết có cấu trúc tốt sẽ giúp hướng dẫn cả người dùng và công cụ tìm kiếm một cách trơn tru nhất có thể. Theo đó cấu trúc bài viết tốt cần được xây dựng bám theo và làm rõ tiêu đề, tuần tự qua các phần để người đọc dễ dàng đọc lướt mà vẫn nắm được các nội dung nổi bật mà bài viết muốn truyền tải. Có như vậy mới thu hút được người đọc click vào nội dung và theo dõi toàn bộ bài viết. 

Tips: Sử dụng biểu đồ nhiệt để theo dõi phần nội dung nào thu hút người đọc ở lại nhiều nhất, phàn nội dung nào bị lướt qua nhiều nhất và cải thiện những nội dung đó để trở nên hấp dẫn hơn. 

 

b/ Tối ưu các đoạn văn rõ ràng và đầy đủ thông tin

Một content tốt là một content rõ ràng về ý, đầy đủ thông tin, không dư thừa, không chồng chéo thông tin giữa các đoạn. Có như vậy mới không làm cho người đọc khó chịu, bị mơ hồ khi tiếp nhận thông tin và dễ dàng thôi thúc họ thực hiện các mục tiêu chuyển đổi dựa theo các Call-to-action.

Tips: 

 • Sử dụng những câu từ ngắn gọn, đơn nghĩa.
 • Sử dụng những câu đơn thay vì các câu ghép dài 3-4 dòng.

 

c/ Tối ưu danh sách ký hiệu và số thứ tự

Những đoạn văn dài có nhiều ý nên được viết theo kiểu liệt kê theo dạng danh sách. Chúng ta có thể chia nhỏ nó ra bằng những gạch đầu dòng, sử dụng kí hiệu, đánh số thứ tự,…  Những việc này giúp người đọc dễ dàng hình dung tổng thể của một bài viết dài, giúp họ biết được những trọng tâm mình cần quan tâm ở đâu,…

 

d/ Tối ưu hình ảnh

Sử dụng các hình ảnh minh họa thay cho những diễn tả, những diễn giải, ví dụ dài dòng sẽ giúp tăng trải nghiệm cho người đọc, giúp thúc đẩy hiệu quả chuyển đổi. Đồng thời khi sử dụng hình ảnh trong bài viết nên chèn thêm “thẻ alt” cho hình ảnh, đặt tên và mô tả cho hình ảnh để khai thác triệt để công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh của Google. Khi đó, nếu có người tìm kiếm những nội dung tương tự bằng hình ảnh, hình ảnh trong content website của bạn sẽ xuất hiện và có chứa liên kết kéo họ về website của mình để xem toàn bộ nội dung bài viết.

 

e/ Tối ưu các Calls-to-action

Với các content mục đích chuyển đổi người đọc thành khách hàng, các nút CTA nên được khai thác triệt để và sử dụng những động từ mạnh, yếu tố khan hiếm để thôi thúc người dùng hành động, điều hướng người đọc đến một trang khác,…Việc này từ góc độ copywriting, điều này sẽ cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bài quảng cáo và ROI nội dung. Từ góc độ SEO, điều này có thể cải thiện lượt xem trang, giảm tỷ lệ thoát và gửi các tín hiệu tương tác tích cực đến Google.

Tips: Trong bài quảng cáo của bạn phải có CTA vì người đọc có thể không đọc toàn bộ trang. Thêm một CTA sau một vài đoạn mở đầu, một CTA khác ở giữa trang của bạn và một CTA nữa ở cuối.

 

f/ Tối ưu tiêu đề

Tiêu đề là phần đầu tiên đập vào mắt người đọc. Dòng tiêu đề nên được viết một cách cẩn thận để thu hút sự chú ý của mọi người và khiến họ hứng thú, tò mò với nội dung sau đó. Vì vậy, việc gây chú ý ở ngay phần tiêu đề thực sự vô cùng quan trọng.

Một số lưu ý để viết tiêu đề hay:

 • Tiêu đề phải khái quát được nội dung của bạn đề cập tới.
 • Cần thể hiện được điểm quan trọng nhất của nội dung
 • Tiêu đề nên chứa cụm từ quan trọng nhất trong nội dung của bạn
 • Không nên quá dài, tối đa 12 từ để viết tiêu đề. 

 

Một số tips để tạo nên những tiêu đề hay:

 • Đưa con số vào tiêu đề
 • Đặt câu hỏi.
 • Đưa một lời hứa, lời cam kết.
 • Dựa theo các hot trend.

 

g/ Tối ưu thẻ Meta Description

Thẻ Meta Description là thẻ mô tả tóm tắt 155-160 ký tự xuất hiện bên dưới trang web của bạn trên trang kết quả tìm kiếm (SERP). Meta Description mô tả ngắn gọn nội dung bài viết, từ đó công cụ tìm kiếm và người đọc có thể hiểu rõ hơn được về chủ đề trang web, giúp thu hút người đọc truy cập vào trang web, tối ưu trải nghiệm của người dùng giúp họ có những hình dung cụ thể về thông tin sắp đọc.

Tips:

 • Nên chứa những từ khóa liên quan tiêu đề.
 • Chứa nội dung liên quan đến toàn bộ nội dung.
 • Cung cấp những ưu đãi, thông tin đặc biệt.
 • Chứa CTA mạnh mẽ và hấp dẫn.
 • Sử dụng giọng điệu tích cực, thu hút.

 

Trên đây là những bí kíp giúp tối ưu content hiệu quả mà DG Media đã đúc kết từ chính những trải nghiệm của mình. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ cung cấp những giá trị hữu ích cho mọi người, giúp thúc đẩy traffic tự nhiên cho website và đồng thời giúp nội dung thêm thu hút, cải thiện trải nghiệm của khách hàng khi tiếp cận nội dung. DG Media chuyên cung cấp gói dịch vụ marketing phù hợp và linh động từng lĩnh vực giúp bạn hài lòng về chi phí và hiệu quả. Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một dịch vụ sáng tạo nội dung thì đừng ngần ngại liên lạc với DG Media để được tư vấn và trao đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *