8 DẠNG CONTENT HIỆU QUẢ CHO CHIẾN DỊCH INBOUND MARKETING B2B

Bước tiến nhảy vọt của Doanh nghiệp là nâng cấp chuyển đổi từ phương thức Marketing truyền thống sang Inbound Marketing. Inbound Marketing là một phương thức giúp tiếp cận và tăng sự tương tác, gãi đúng chỗ ngứa của khách hàng. Từ đó, làm chủ cuộc chơi, mang đến các giá trị hữu ích cho khách hàng liên quan đến sản phẩm của bạn. Đặc biệt, khi khách hàng của Doanh nghiệp B2B là người tiềm năng, có kiến thức sâu và kỹ về sản phẩm/ dịch vụ của bạn, thì Doanh nghiệp nên chú trọng nâng cấp Content Marketing. 

 

Sự phát triển của công nghệ ngày càng mạnh thì sự cạnh tranh trong việc  giữ chân khách hàng giữa các doanh nghiệp cũng đang diễn ra khốc liệt hơn. Bởi khách hàng chính là nhân tố đem đến nguồn lợi nhuận cho Doanh nghiệp. Do đó, Doanh nghiệp cần có những chiến lược phù hợp và Inbound Marketing chính là công cụ đang dẫn đầu xu thế trong chiến lược Marketing này. Nó được ví như thỏi kim nam châm thu hút khách hàng, thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình. Tuy nhiên, muốn tạo ra Inbound Marketing tốt thì cần có các Content chất lượng. DG media giới thiệu bạn 8 dạng content giúp cho chiến dịch Inbound Marketing B2B đạt hiệu quả tối ưu.

 

 

  • Ưu tiên hàng đầu tạo nội dung dạng blog 

 

Trong kỹ thuật tiếp thị với mục đích là thu hút khách hàng và giữ chân người dùng thì cần chuẩn bị nội dung kĩ càng. Và phổ biến nhất chính là blog- Mang đến nội dung hữu ích, có ý nghĩa, giúp người đọc cải thiện các kiến thức về cuộc sống cũng như nhiều lĩnh vực khác Thế nên, bạn nên tìm cách đa dạng hóa các chủ đề, thường xuyên đăng bài. Đồng thời, bạn có thể kết hợp với công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing…giúp bài viết trên blog của bạn xuất hiện ngay trước mắt khách hàng, tăng lượng truy cập đến website. Tạo ra Blog chất là cách tuyệt vời giúp bạn tăng cường sức mạnh của sứ mệnh Inbound Marketing.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng nội dung trên các siêu phẩm khác như: profile, brochure, hay nội dung trong các file presentation… tăng sự thú vị cho blog đấy.

 

 

  •  Đầu tư triển khai nội dung học từ các chuyên gia

 

Inbound Marketing là một quá trình “mưa dầm thấm lâu” nên sẽ không cho ra kết quả ngay lập tức. cho nên cần triển khai và đầu tư khi học được những điều bổ ích từ chuyên gia. Nó giống như 1 bước đệm tạo thành một bộ kênh  “siêu chất lượng” cho doanh nghiệp, có thể sử dụng những content để thu hút khách hàng mà tốn ít chi phí, thời gian. Ở đây, các chuyên gia tư vấn với thâm niên lâu năm và  có sức ảnh hưởng trong ngành. Hãy trò chuyện với họ bằng cách đặt vài câu hỏi xoay quanh lĩnh vực kinh doanh của bạn.Từ các nội dung đó, bạn du triển thành bài blog theo chủ đề hỏi đáp hoặc dạng kể chuyện thú vị, súc tích.

 

 

  • Cải thiện tầm nhìn thuật ngữ

 

Công nghệ hiện đại bạn cần có cái nhìn tổng quát về thuật ngữ, và xóa bỏ rào cản để mưa nhanh chóng tạnh. Đăc thù, mỗi ngành đều có hệ thống thuật ngữ riêng biệt. Có những thuật ngữ gây ra sự bất lực, khó xơi do nó quá khó hiểu. 

Dù bạn đã lên sẵn danh sách các thuật ngữ trong ngành nghề của mình, cùng những nội dung giải thích liên quan dễ hiểu, tối giản. Tuy nhiên, nó sẽ mất rất nhiều thời gian tổng hợp do mình tự biên soạn hay sưu tầm. Tiếp theo, xuất bản chúng dưới dạng ebook PDF và white paper và chia sẻ rộng rãi để người dùng có thể tiếp cận và tin dùng.

 

 

  •  Soạn thảo và xuất bản ebook, white paper

 

Theo cách hiểu nôm na, white paper một văn bản mang tính giải thích và hỗ trợ chính trị. Và được sử dụng đa dạng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Và trong lĩnh vực inbound Marketking cũng được tin dùng. Với mục đích đưa ra chỉ dẫn cho khách hàng kĩ càng. 

Còn ebook là cách “educate” khách hàng thông thái và chất lượng. Tại đây, bạn có thể tận dụng nội dung từ blog: chủ đề giống nhau hay các ebook thống kê số liệu trong ngành, cập nhật xu hướng mới và upload chúng dưới dạng PDF để người dùng load và read. 

Nó được ví như bánh xe xoay vòng của content marketing. Để đạt hiệu suất tối ưu bạn cần đảm bảo khâu xuất bản hoàn thành xuất sắc, liên tục. 

 

  1. 5. Sử dụng lời kêu gọi hành động để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng

Để biến ý nghĩ thành hành động, thương hiệu  cần đưa xây dựng các lời kêu gọi hành động đọc đáo, ưu việt mang đến giải pháp phù hợp với khúc mắc, thoả mãn nhu cầu , kích thích sự yêu thích, tò mò từ người tiêu dùng. Giải quyết, hỗ trợ khách hàng thông qua điện thoại, email, hay các kênh trực bằng những giải pháp nhanh gọn chắc chắn, mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.

 

  1. 6. Tận dụng nội dung từ Webinar

Tái sử dụng nội dung để thu hút lượng lớn người dùng Với khả năng vừa tiết kiệm được chi phí, thời gian hiệu quả thời gian,mà còn vừa khai thác tối đa nguồn thông tin sẵn có. Doanh nghiệp có thể tối ưu hóa được ngân sách  cho chiến dịch marketing 

  1. 7. Chọn lựa tính năng Infographics hoàn hảo

Một tính năng khá quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết hot. Bới, nội dung được thể hiện dưới dạng hình ảnh hoá (infographics) vẫn được phần lớn độc giả tâm đắc và để ý. infographics có thể dùng thiết kế các nội dung như: thống kê hay khảo sát, nghiên cứu, kết quả dùng thử sản phẩm mới; giới thiệu gói sản phẩm, dịch vụ kèm hướng dẫn cách sử dụng .

 

  1. 8. Đa dạng hóa Content dạng video để nâng cấp tương tác

Video là một trong những xu hướng phát huy điểm mạnh truyền tải nội dung một cách trực tiếp, sinh động.  Mang đến thông tin giáo dục tiên tiến. Bên cạnh đó, ứng dụng livestream hay tiktok cũng thu hút được lượng lớn người dùng, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay.

Nếu bạn muốn cải thiện Content nên tham khảo 8 dạng content vừa nêu, để triển khai Content Marketing hiệu quả, có góc nhìn đa chiều hơn trong việc thu hút và tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *