5 TIPS TỐI ƯU HIỆU QUẢ QUẢNG CÁO FACEBOOK

Facebook ngày nay là một mảnh đất màu mỡ đối với các hoạt động marketing. Khái niệm quảng cáo Facebook cũng không còn xa lạ và xuất hiện ngày càng nhiều với các hình thức đa dạng khác nhau. Nhưng không phải quảng cáo nào cũng đạt được hiệu quả mong đợi. Trong bài viết hôm nay, DG Media sẽ chia sẻ 5 tips tối ưu quảng cáo Facebook để tăng hiệu quả tiếp cận và chuyển đổi, cải thiện hiệu suất quảng cáo.

 

Tối ưu quảng cáo Facebook là gì?

Tối ưu chính là cải thiện về mặt target các đối tượng nhắm tới, thời gian, chi phí quảng cáo và các yếu tố khác để cải thiện hiệu quả và hiệu suất của chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Tùy từng mục tiêu mà bạn sẽ có cách tối ưu chiến dịch khác nhau để cải thiện hiệu quả cho quảng cáo của doanh nghiệp.

 

5 tips hiệu quả tối ưu quảng cáo Facebook

 

 • Sử dụng phương pháp A/B testing để kiểm tra ý tưởng mẫu quảng cáo

 

Mục đích của việc này là để tìm ra những mẫu quảng cáo hoạt động tốt nhất. Thủ thuật A/B testing trong Facebook Ads sẽ cho bạn những kết quả tương đối đầy đủ để đưa ra kết luận.

Trước khi sử dụng thủ thuật này cần cân nhắc xem những yếu tố nào của mẫu quảng cáo sẽ có tác động lớn đến tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi và sau đó đưa chúng vào thử nghiệm. DG Media sẽ gợi ý một số thông tin:

 • Thiết kế của quảng cáo
 • Tiêu đề mẫu quảng cáo
 • Giá trị ưu đãi đề cập trong quảng cáo
 • Mục tiêu chiến dịch
 • Các nút chọn Call-to-action
 • Phương thức đấu thầu
 • Vị trí quảng cáo
 • Thời gian

Sau đó, sắp xếp biến cần test theo thứ tự ưu tiên, bắt đầu từ biến ưu tiên nhất. Chỉ test 01 biến duy nhất ở mỗi thời điểm. Ví dụ, trong nhóm quảng cáo test giá thầu thì chỉ test giá thầu, còn thời gian, nội dung/ hình ảnh…phải giống nhau. Nếu cẩn thận, bạn nên tạo sheet để đo lường kết quả.

Chỉ nên đánh giá hiệu quả sau khi đạt tối thiểu 100 chuyển đổi. Nếu thoải mái hơn, hãy cân nhắc đợi đến 300 – 500 chuyển đổi. Do đó cần chuẩn bị ngân sách đủ để đạt tối thiểu 100 chuyển đổi. Thường xuyên theo dõi quảng cáo để điều chỉnh cho phù hợp.

 

 • Tối ưu nội dung quảng cáo thật tốt

 

Nội dung tốt là yếu tố quan trọng giúp tối ưu hiệu quả quảng cáo Facebook và có tính quyết định chiến dịch truyền thông trên Facebook có hiệu quả hay không. Nội dung ở đây sẽ gồm văn bản, hình ảnh, video,… bất kỳ gì hiển thị trước mắt người dùng. Nội dung cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Nội dung chạm đúng insight, tâm lý khách hàng, nắm bắt xu hướng để dễ cuốn hút khách hàng và tạo khả năng lan tỏa mạnh mẽ.
 • Tiêu đề, hình ảnh phải thể hiện rõ ràng thông điệp,đủ ấn tượng hoặc trendy để in sâu trong tâm trí người đọc, để khách hàng lưu nhớ tên thương hiệu của mình.
 • Chọn lựa màu sắc chủ đạo phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, sở thích khách hàng mục tiêu để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Có một mẹo hay là tận dụng lại bài đăng đã có nhiều lượt like và comment như một dạng bằng chứng thú vị để thu hút mọi người bấm like, share hơn và tin tưởng vào nội dung bài đăng truyền tải.

Tất cả các page lớn đều sở hữu vài bài đăng đặc biệt hiệu quả, mỗi lần chạy QC là “nổ” comment. Bằng cách đăng bài quảng cáo lên Fanpage, ở bước setup nội dung, chọn “Sử dụng bài viết có sẵn” và nhấp chọn bài viết đã đăng.    

 

 

 • Tối ưu hóa thời gian quảng cáo 

 

Khi phân tích tài khoản quảng cáo Facebook, bạn sẽ phát hiện ra có một số ngày, khung giờ vượt trội hơn những khoảng thời gian khác còn lại. Đây chính là những “khung giờ có vàng” giúp hoạt động quảng cáo Facebook diễn ra hiệu quả nhất với tỷ lệ tương tác, chuyển đổi tăng đáng kể.

 

Để xác định khung thời gian ấy, đầu tiên, bạn có thể sử dụng tính năng “Breakdown” hoặc công cụ “Audience Insight” của Facebook Ads để kiểm tra thông tin hoạt động quảng cáo theo ngày. Từ đó, bạn sẽ có thể điều chỉnh lịch chạy quảng cáo bài viết theo những “khung giờ vàng” này để chỉ tiếp cận với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình tại thời điểm có tiềm năng cao nhất ấy.

 

Ngoài ra, việc tối ưu lịch trình quảng cáo là để giảm tần suất quảng cáo Facebook của công ty, đảm bảo mọi người không phải nhìn thấy chiến dịch của bạn quá thường xuyên, tránh gây cảm giác nhàm chán cho người xem và cho rằng phiền toái.

 

 

 • Sử dụng Facebook Pixel để điều chỉnh và tối ưu hóa mẫu quảng cáo

 

Facebook Pixel là một đoạn mã nhỏ. Sau khi được thêm vào trang web của bạn sẽ cho phép bạn theo dõi cách khách hàng tương tác với website và thông qua các thông tin đó để tối ưu quảng cáo trên Facebook. 

Facebook Pixel cho phép bạn có thể theo dõi quá trình người truy cập website và sử dụng Insights đối tượng khách hàng của bạn để tổng hợp dữ liệu: nhân khẩu học, vị trí, hành vi mua hàng, cách đối tượng khách hàng tương tác với website của bạn. Ngoài ra, pixel đảm bảo bạn hiển thị quảng cáo cho đúng người dựa trên các hành động mà họ đã thực hiện. Bạn có thể sử dụng tính năng đối tượng giống nhau để hướng đến những khách mới dựa trên thông tin những khách hàng thân thiết.  

Và rõ ràng, phương pháp tối ưu trên Facebook Ads này giúp bạn có thể có các điều chỉnh phù hợp để tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng khả năng thuyết phục họ hành động/ mua sắm.

 

 • Sử dụng quảng cáo Carousel để giới thiệu nhiều hình ảnh hơn

 

Quảng cáo Carousel hiệu quả ở cả trên Mobile và Desktop. Bạn có thể hiển thị đến 10 hình ảnh, Video với quảng cáo Carousel. Kèm theo đó là 10 CTA khác nhau trong một mẫu quảng cáo. Chúng có thể được liên kết đến các trang đích khác nhau ở mỗi kênh trong quảng cáo Carousel. 

Quảng cáo Carousel có khả năng thúc đẩy sự tương tác. So với việc quảng cáo 1 ảnh, việc nhiều hình ảnh trực quan, di chuyển sẽ thu hút sự chú ý nhiều hơn của đối tượng mục tiêu. Đồng thời thúc đẩy họ hành động. 

Khi khách hàng Click vào quảng cáo Carousel để xem thêm ảnh sản phẩm, mọi người vẫn tiếp tục tương tác với thương hiệu. Quảng cáo Carousel được nhắm mục tiêu để tiếp cận đối tượng cụ thể. Nhờ vậy bạn sẽ tiết kiệm chi phí vì bỏ ít tiền hơn khi nhắm mục tiêu vào người không có ý định trả lời nội dung bạn giới thiệu.

Lưu ý: các hình ảnh đăng trong bài quảng cáo nên sử dụng đúng kích thước yêu cầu từ Facebook để đảm bảo hình ảnh sẽ hiển thị ở chất lượng tốt nhất trên các thiết bị khác nhau.

Kết luận

Facebook với lượng người dùng khổng lồ là kênh đầy tiềm năng để các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Các dạng quảng cáo Facebook đa dạng, dễ sử dụng cũng là lợi thế để nền tảng này phổ biến hơn. Tuy nhiên, để tối ưu Facebook Ads hiệu quả thì cần sự tìm hiểu kỹ càng, đầu tư và sáng tạo không ngừng nghỉ. 

Trên đây là những tips giúp bạn tối ưu Quảng cáo Facebook hiệu quả hơn được tổng hợp từ các kinh nghiệm thực tế của các chuyên viên DG Media. Hy vọng với những tin trên sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn đọc. Trong quá trình triển khai Facebook Ads, nếu có trở ngại, thắc mắc nào, bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn quảng cáo Facebook với DG Media để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *