PHƯƠNG PHÁP THU HÚT NHIỀU LEAD ĐỔ VỀ

Lead là một thành phần chính trong Marketing. Vì thế nếu muốn đưa về Lead chất lượng để dẫn ra Sale, hãy đảm bảo thực hiện đầy đủ và kết hợp các phương thức Marketing, các yêu cầu về nội dung, hình thức. Đồng thời, không ngừng sáng tạo để đưa ra những phương thức tiếp cận mới, tối đa hóa lượng lead thu về trong mỗi hoạt động Marketing.

 

 

 • Lead là gì trong Marketing?

 

Lead trong Marketing là một thuật ngữ để nói về một cá nhân hoặc tổ chức có sự quan tâm nhất định đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hay nói cách khác, đây chính là khách hàng tiềm năng có nhu cầu liên quan đến sản phẩm bạn bán hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp.

Lead có thể là những thông tin cá nhan: email, số điện thoại,… được sử dụng để tiếp cận với khách hàng và có thể chuyển giao cho đội ngũ Sale sử dụng để quảng bá về sản phẩm, dịch vụ, thông tin doanh nghiệp.

 

 

 • Phân loại lead

 

Thông thường Lead sẽ được chia thành 2 loại:

Marketing qualified leads (MQLs): là những người có nhu cầu và để lại thông tin liên hệ cho doanh nghiệp từ những hoạt động marketing:

 • Chạy quảng cáo dạng điền Form.
 • Truy cập vào Website và điền thông tin để tải về một tài liệu miễn phí nào đó.
 • Tham gia các sự kiện do doanh nghiệp tổ chức và để lại thông tin kết nối.
 • Đăng ký thông tin để nhận thông báo về dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Để lại thông tin để liên hệ sau khi trao đổi.

Sales qualified leads (SQLs): đây là nhóm những khách hàng tiềm năng có khả năng bỏ tiền ra mua hàng cao nhất trong tất cả những đối tượng trong MQLs. Để tạo được một tỷ lệ lý tưởng cho SQLs cần có sự phối hợp ăn ý giữa đội ngũ Marketing và Sale.

 

 

 • Cách thu hút nhiều lead đổ về
 • Đối với các MQLs
 • Đầu tư nội dung để tăng traffic

 

Tạo ra những nội dung chất lượng, giúp khách hàng có thể cập nhật thêm những thông tin bổ ích mới hoặc những thông tin chạm đúng các vấn đề họ quan tâm và khiến họ khao khát tìm hiểu để click vào liên kết đính kèm và khám phá, tìm hiểu. Khi những thông tin chia sẻ đủ hấp dẫn và giải quyết những vấn đề của khách hàng họ sẽ có được sự tin tưởng nhất định đối với doanh nghiệp và sẽ mở lòng để tìm hiểu sản phẩm/ dịch hơn, sẵn sàng để lại thông tin liên lạc với doanh nghiệp.

 

 

 • Call-to-action mạnh mẽ và rõ ràng

 

Sử dụng Call-to-Action để điều hướng hành động người dùng. Thử tưởng tượng khi một khách hàng truy cập vào website, đọc thông tin từ trên xuống dưới và rồi họ nhìn thấy thông tin footer của website nhưng không biết nên làm gì, thế là thoát trang. Việc thu hút khách hàng tiềm năng bước vào website doanh nghiệp là một quá trình tương đối gian nan, nếu để khách hàng bơ vơ giữa những thông tin và không hướng dẫn những hành động họ cần thực hiện thì doanh nghiệp sẽ khó có được những chuyển đổi có chất lượng.

Những Call-to-action cần ngắn gọn, rõ ràng, đơn giản và xuất hiện thường xuyên để nhắc nhở khách hàng đừng quên hành động.

Ví dụ: “Đăng ký dùng thử miễn phí”, “Tham gia ngay”, “Đặt lịch hẹn ngay”, “Bấm nhận miễn phí Ebook”,…

 

 

 • Sử dụng chiếc lược quảng cáo 

 

Sử dụng các chiến lược quảng cáo tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn là một tuyệt chiêu giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều lead đổ về. Bằng việc quảng bá các sản phẩm, dịch vụ thông qua hoạt động quảng cáo giúp cho nhiều người biết đến sự tồn tại của doanh nghiệp và khơi gợi nhu cầu của doanh nghiệp, họ sẽ tham quan website và tiến hành để lại thông tin cần được tư vấn chuyên sâu. Hoặc nếu đúng người đúng thời điểm, quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận những khách hàng thật sự có nhu cầu và sẵn sàng chi tiền mua các sản phẩm dịch vụ ngay khi nhìn thấy các thông tin thuyết phục mà doanh nghiệp cung cấp.

 

Để có thể triển khai các hoạt động quảng cáo hiệu quả, doanh nghiệp có thể tham khảo các dịch vụ quảng cáo của các Agency uy tín. DG Media mang đến dịch vụ quảng cáo đa nền tảng, phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với kinh nghiệm thực chiến hỗ trợ và làm hài lòng hàng trăm khách hàng, DG Media tự tin sẽ mang đến cho doanh nghiệp những chiến dịch quảng cáo hiệu quả với chi phí tối ưu nhất. 

Liên hệ DG Media để biết thêm thông tin chi tiết về các gói dịch vụ quảng cáo:  0888.841.841

 

 

 • Đối với các SQLs:
 • Có các đánh giá và phân loại Lead đổ về

 

Cả hai phòng Marketing và Sales đều phải hợp tác với nhau để tạo ra một tiêu chuẩn Lead dựa vào các thuộc tính khác nhau. Hãy đánh giá từng Lead một dựa vào thuộc tính đó, rồi đưa ra điểm số cụ thể:

 • Điểm càng cao đồng nghĩa với việc Lead đó càng nóng cần được hỗ trợ ngay.
 • Điểm ít thì là Lead lạnh – có thể hỗ trợ dần dần, hoặc áp dụng phương pháp remarketing để nuôi dưỡng lead.

 

 

 • Kết hợp phòng Sale xây dựng quy trình chuyển hóa Lead

 

Tránh việc cứ có khách hàng là Sale gọi điện bất chấp thời gian, không chuyên nghiệp, không chỉnh chu. Cả Sale và Marketing cần trao đổi trực tiếp và thống nhất một quy trình làm việc để khi có vấn đề gì xảy ra hai phòng ban sẽ có thể nắm rõ tình hình, đề xuất giải pháp giải quyết nhanh chóng tránh để mỗi bên tự làm việc mà không liên quan đến nhau.

 

Trên đây là những cách thức giúp thu hút lượng lead đổ về trong các chiến dịch Marketing. Trong quá trình triển khai các cách thức thu hút lead nếu doanh nghiệp có khó khăn hoặc vướng mắc cần hỗ trợ, hãy để lại thông tin liên lạc ở phần “Nhận xét”. DG Media sẽ liên lạc hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *