11 tính năng và thay đổi thú vị nhất của quảng cáo Google Ads. (P.2)

6. Responsive Search Ads Are Coming.

Với 15 dòng tiêu đề, 4 mô tả là những điều bạn có thể làm với quảng cáo tìm kiếm đáp ứng. Điều này liệu có gây sự phấn khích giống như quảng cáo văn bản mở rộng vào năm 2016?

Theo Mark Irvine, nhà phân tích dữ liệu cao cấp thì với 16 dòng tiêu đề và 4 mô tả thì quảng cáo đáp ứng sẽ đủ khả năng tạo 43,680 hoán vị khác nhau.

Thay vì viết các thành phần một cách rõ ràng với mục đích làm việc cùng nhau, RSA cung cấp cho Google một nhóm bản sao để làm việc; từ đó, nền tảng sẽ tự động kiểm tra các kết hợp khác nhau của tiêu đề và mô tả và tìm hiểu kết hợp nào hoạt động tốt nhất. Theo thời gian, Quảng cáo tìm kiếm đáp ứng của bạn sẽ phân phát thông điệp tốt nhất cho những người tìm kiếm khác nhau tùy thuộc vào từ khóa họ tìm kiếm, thiết bị của họ, hành vi duyệt web trước đây của họ và các tín hiệu khác.

Và hiện tại định dạng này mới chỉ áp dụng trong phiên bản ngôn ngữ tiếng Anh và có lẽ chỉ một vài tháng nữa sẽ áp dụng với các ngôn ngữ khác.

7. Mobile Speed Score Gets a Column.

Theo Giám đốc quản lý dự án quảng cáo Google Anthony Chavez: 50% người dùng sẽ chuyển từ mua hàng tiềm năng nếu trang đích tải chậm.

Google đã công bố việc phát hành cột Điểm số tốc độ trang đích trên trang Đích trong Quảng cáo Google. Điểm số cũng được tính trên thang điểm 10- từ “rất chậm” đến “cực kỳ nhanh” – và dựa trên một số yếu tố, bao gồm mối quan hệ giữa tốc độ trang và tỷ lệ chuyển đổi tiềm năng.

8. Báo cáo thiết bị chéo đi kèm với Google Analytics.

Báo cáo trên nhiều thiết bị không có gì mới lạ và các báo cáo như báo cáo Thiết bị và báo cáo Đường dẫn thiết bị từ lâu đã cho phép nhà quảng cáo phân bổ chuyển đổi cho nhiều thiết bị. Bây giờ, lần đầu tiên, báo cáo thiết bị chéo đang đến với Google Analytics.

Báo cáo Thiết bị chéo nằm trong phần Đối tượng của Google Analytics và được chia thành ba báo cáo phụ:

1. Chồng chéo thiết bị : Tìm hiểu loại nào và số lượng thiết bị được sử dụng để truy cập nội dung của bạn.

2. Đường dẫn thiết bị : Khám phá 5 loại thiết bị mới nhất được sử dụng trước khi chuyển đổi.

3. Thiết bị chuyển đổi: Xem mối quan hệ giữa chuyển đổi và chuyển đổi.

Giờ đây, bạn có thể so sánh các phân đoạn, trực quan hóa dữ liệu và phân biệt mức sử dụng trên máy tính để bàn, thiết bị di động và máy tính bảng ở mỗi giai đoạn của kênh mua hàng – tất cả trong Google Analytics.

9. Chiến dịch thông minh: Giải pháp mới cho doanh nghiệp nhỏ.

Google chính thức công bố Chiến dịch thông minh cách đây hai tuần; và nó đã sử dụng Google Marketing Live để tiếp tục xây dựng quảng cáo. “Trải nghiệm quảng cáo mặc định mới” của Google Quảng cáo, “Chiến dịch thông minh được thiết kế riêng cho các doanh nghiệp nhỏ với ít chuyên môn về tìm kiếm có trả tiền và ít thời gian.

Chiến dịch thông minh cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ các công cụ để bắt đầu và chạy chỉ trong vài phút và thúc đẩy kết quả mà họ quan tâm – Thúc đẩy cuộc gọi, thúc đẩy hành động trên trang web của họ và đưa khách hàng đến cửa hàng của họ.

10. Bạn chưa có trang web? Không vấn đề gì!

Gần một nửa số chủ doanh nghiệp nhỏ ở Hoa Kỳ không có trang web (whoa). Trong số đó, thậm chí ít có thời gian và chuyên môn để tạo trang web và trang đích được tối ưu hóa cho quảng cáo tìm kiếm. Là một giải pháp tiềm năng cho tình trạng khó khăn chung đó, Google hiện đang thử nghiệm các trang đích được tối ưu hóa tự động. Chức năng này sẽ nằm trong Chiến dịch thông minh và sẽ cung cấp cho chủ sở hữu doanh nghiệp một giải pháp thay thế hấp dẫn để tạo trang web tập trung vào sản phẩm, tài nguyên.

Trang đích được tối ưu hóa tự động sử dụng tính năng học máy để lấy thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn trực tiếp từ quảng cáo và đối sánh với quảng cáo trên trang của bạn. Google cũng đã xây dựng theo dõi chuyển đổi và báo cáo trực tiếp vào trải nghiệm; do đó, việc tạo quảng cáo, tạo trang đích và theo dõi chuyển đổi và báo cáo giờ đây tất cả đều tồn tại trong giao diện người dùng Chiến dịch thông minh.

11. Những cải tiến chính Hãy đến với Google Mua sắm.

Bạn có biết rằng trong bất kỳ khoảng thời gian 48 giờ cụ thể nào, 80% người Mỹ đang mua sắm trực tuyến? Đó là thực tế! Để giải thích tình trạng mua sắm trực tuyến, Google đã tăng cường trải nghiệm mua sắm với Smart Shopping. Đúng rồi. Học máy cũng đã chuyển sang trò chơi mua sắm ngay bây giờ.

Các thử nghiệm ban đầu cho thấy giá trị chuyển đổi tăng 20% với chi phí tương tự khi sử dụng mua sắm thông minh. Ngoài tối đa hóa giá trị chuyển đổi, Mua sắm thông minh hiện cung cấp cho nhà quảng cáo tùy chọn để chọn lượt ghé qua cửa hàng và khách hàng mới làm mục tiêu. Học máy thực hiện phần còn lại – thực hiện điều chỉnh giá thầu thực tế, tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo và tối ưu hóa sản phẩm nào nổi bật – dựa trên nhiều yếu tố, từ nhu cầu theo mùa đến giá cả.

“Nguồn cấp dữ liệu tự động” sắp phát hành sẽ sớm cung cấp cho nhà quảng cáo khả năng tạo nguồn cấp dữ liệu sản phẩm toàn diện chỉ với một nút bấm. Quảng cáo của Google sẽ kéo tất cả các sản phẩm của bạn từ trang web của bạn trực tiếp vào giao diện người dùng. Phần tốt nhất? Mua sắm thông minh hiện được tích hợp với các nền tảng thương mại điện tử hàng đầu như Shopify; vì vậy nếu bạn là người dùng Shopify, bạn có thể quản lý và theo dõi hiệu suất quảng cáo ngay từ CMS của mình.

Nguồn: wordstream.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *