XÂY DỰNG NỘI DUNG BÀI VIẾT TRÊN FANPAGE HAY, HIỆU QUẢ VÀ THU HÚT KHÁCH HÀNG

Fanpage là một kênh được thiết kế dựa vào nền tảng của một tài khoản cá nhân hay Doanh nghiệp, nhằm liên kết những người có sở thích và mối nhấn chung. Tạo mối liên hệ tương tác gần cũng như xa. Để hiểu rõ và phát triển nội dung thì đừng bỏ lỡ các cách sau để đóng góp thành công tạo nên Fanpage hay và chất.

Hiện nay, tỉ lệ người sử dụng mạng xã ngày càng nhiều tạo điều kiện cho việc bán hàng diễn ra dễ dàng hơn. Đây là kênh truyền thông đầy tiềm năng, càng nhiều người dùng biết đến thì hiệu quả mang về càng lớn. Do đó, tận dụng mạng xã hội để phát triển nội dung Fanpage là điều tối ưu nên làm. Một fanpage được tạo ra đồng nghĩa bạn đã kiếm được một cộng đồng những người có chung điểm nhấn. Tuy nhiên, muốn tạo ra trang Fanpage hiệu quả và chất lượng, Doanh nghiệp cần phải hiểu về Fanpage và các phương án có thể phát triển nội dung Fanpage hiệu quả. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn cải thiện nội dung bài viết trên Fanpage.

Tránh sự trùng lặp thông tin

Fanpage được ví như bộ mặt của Doanh nghiệp, đừng để Fanpage của mình nhàm chán, tẻ nhạt với những bài giới thiệu trùng lặp, đơn điệu. Bạn hãy thỏa sức sáng tạo, khai thác chủ đề và viết ra những thông tin mới mẻ, thú vị. Bạn nên cài đặt nhiều quảng cáo trong cùng một lúc trên Facebook thì nên đồng nhất mục tiêu, xác thực đối tượng tiếp cận. Ngoài ra với những quảng cáo trùng lặp sẽ gây tốn thời gian, mất nhiều chi phí mà hiệu quả thấp.

Đăng bài thường xuyên và đúng thời điểm

Do bài viết dễ lạc trôi nên bạn cần thường xuyên đăng tải các nội dung có chất lượng và bổ ích. Do đó, bạn cần phải đều đặn và duy trì liên tục xuất hiện trong khoảng thời gian như 11-12h trưa và 21-22 giờ tối. Đây là khoảng thời gian có lượng người online nhiều và cũng là cơ hội tốt để thu hút tối đa lượt xem.

Thu hút sự chú ý của người dùng bằng các hình ảnh sống động

Ngoài việc tạo dựng nội dung ngắn gọn,đặc sắc, hấp dẫn, hữu ích thì bạn cũng đầu tư bộ hình ảnh chất lượng, rõ ràng, đắc mắt trên giao diện của facebook để kích thích sự hứng thú của người đọc. Bởi hình ảnh dễ dàng được đặt vào mắt qua tầm ngắm hơn là câu chữ. Tuy nhiên, hình ảnh cần phải đảm bảo tỉ lệ dưới 20% văn bản, nó vừa gia tăng tỷ lệ tiếp cận vừa giúp người dùng tập trung hơn vào sản phẩm mà bạn đang triển khai.

Tạo nội dung có giá trị hữu ích, nâng cao uy tín cho thương hiệu

Sau khi tạo xong fanpage, bạn cần đảm bảo rằng thông tin thật tuyệt vời, minh bạch đừng lộn xộn như nồi lẩu thập cẩm, tạo các liên kết đến trang web của bạn để họ dễ dàng tìm kiếm.Nếu bạn luôn đổi mới nội dung tạo ra nhiều nguồn thông tin cần thiết và có giá trị,họ sẽ chú trọng vào nguồn tài nguyên đó.Đồng thời, họ sẽ duy trì việc theo dõi trang fanpage của bạn và quan tâm hơn đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Hãy đặt mình vào vị trí là đối tượng khách hàng và nghĩ xem họ thực sự quan tâm và bị thu hút bởi những nội dung gì. Từ đó sẽ giúp sản phẩm của bạn không ngừng được quảng bá, xây dựng được lòng trung thành hết mực của khách hàng, nâng cao được uy tín của thương hiệu.

Sử dụng lời kêu gọi  dung nạp nhiều khách hàng tiềm năng

Hãy sư dụng thêm các lời kêu gọi để giúp bạn tự tin, tập trung  tạo ra Fanpage hay và chất để thu hút duy trì liên lạc với khách hàng tiềm năng. Thông qua email, hay các trò chơi,sự kiện, tin tức quan trọng mời họ tham gia.

Sử dụng các ứng dụng để phát huy tiềm năng

Sử dụng Facebook Insights và  Facebook Ads. Facebook Insights là một công cụ lý tưởng nâng cấp thông tin, số liệu chính xác cho Doanh nghiệp  thông qua số lượt người thích, mức độ tương tác cùng hiệu suất bài post trên Fanpage. Việc phát triển Fanpage sẽ mất đi điều hay nếu bạn không biết tận dụng Facebook Ads để đưa ra các khuyến mãi, ưu đãi phát huy tiềm năng. 

Tạo cơ hội tương tác giảm chi phí Marketing

Sau khi đăng bài nên thiết lập trò chuyện, đặt nhiều câu hỏi, vấn đề để cùng nhau thảo luận, thu hút, kích thích sự tò mò của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang đề cập. Có thể bổ sung các cuộc thi kèm phần thưởng và yêu cầu chia sẽ mạnh để đẩy cao tiến độ, đa dạng hóa nội dung Fanpage. Từ đó giúp giảm chi phí quảng cáo hiệu quả.

 

Qua đây, nếu tận dụng Facebook để nâng cao và phát triển nội dung Fanpage thì đây sẽ là một công cụ hữu ích giúp bạn tiết kiệm chất xám, thời gian tối ưu việc bán hàng. Vì vậy, Doanh nghiệp nên có một chiến lược đầu tư khéo léo tạo nên một trang Fanpage tiềm năng thu hút người dùng, thúc đẩy hỗ trợ bạn nâng cao lợi nhuận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *