KHI NÀO CẦN XÂY DỰNG CONTENT DIRECTION?

Để tạo ra một content “hay và chất” thì cần phải lập ra chiến lược cho nội dung và định hướng một cách bài bản như bản đồ đường đi cho toàn bộ chiến dịch. Nhờ đó, bạn sẽ tối ưu thời gian, tiết kiệm công sức mà có thể đi đến đúng đích như dự kiến ban đầu. Đây gọi là Content Direction. Tuy nhiên, để sở hữu Content Direction hiệu quả cần lựa chọn thời điểm vàng thích hợp.

 

Content Direction là hướng đi của nội dung hay là phương hướng, bản đồ định hướng cho công việc xây dựng và triển khai content. Tùy vào mục tiêu, ngân sách và hoàn cảnh thì bạn sẽ xây dựng mức độ đơn giản hay phức tạp của Content Direction. Trước khi xây dựng Content Direction, bạn cần nghiên cứu và xác định một số yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công trong chiến dịch.

– Đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến (Target audience): chọn lọc và  tìm hiểu các vấn đề mà khách hàng đang mắc phải, để đưa ra giải pháp giải quyết vấn đề của họ. 

– Phân tích và phát huy giá trị của sản phẩm, thương hiệu: khai thác sâu đặc tính vượt bậc,,nắm chắc điểm mạnh của sản phẩm, thương hiệu mình đang hướng tới. 

– Đa dạng các hình thức thể hiện nội dung (Content type): video, podcast, hình ảnh, âm thanh,…

– Truyền tải nội dung thông điệp (Key message): chia sẻ điều cốt lõi nhất đến khách hàng mục tiêu của mình nhằm mang những thông tin vô cùng hữu ích, thu hút lượng khách hàng tiềm năng.

– Cách thức phân chia, tạo dấu ấn giữa các nhóm nội dung: theo chủ đề, thời gian, định dạng…

– Xây dựng các Content angle: phát huy tính độc nhất, hấp dẫn, nổi bật hơn so với đối thủ, tạo nét độc đáo cho cốt truyện.

 

Người làm Content sẽ tổ chức, sắp xếp và xây dựng Content Direction ngắn hạn hoặc dài hạn. Nhằm đảm bảo đúng mục đích đã đề ra ban đầu và đạt kết quả cao nhất. Một Content Direction tốt, chỉnh chu sẽ tạo nên thành công cho chiến dịch nội dung quảng cáo. Khi nào cần xây dựng Content Direction?

 

Đối với thương hiệu mới và sắp được ra mắt, tung ra thị trường: 

Nhiệm vụ Content Direction lúc này sẽ đảm nhận là  xây dựng nội dung liên quan đến khâu nhận diện, xác minh về thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, tạo nét độc đáo thu hút sự chú ý, tăng lượt theo dõi. Đặc biệt không ngừng đổi mới, nâng cao vị thế thương hiệu.

 

Áp dụng dành cho chiến dịch Marketing ngắn hạn

Trong thời gian ngắn muốn nâng cao doanh thu, lợi nhuận thì Doanh nghiệp cần thiết phải xây dựng Content Direction chặt chẽ, thống nhất nồi lẩu thập cẩm trên các kênh trong một thời điểm  sao cho hiệu quả như Black Friday, 11-11,…

 

Đổi mới, nâng cao vị thế thương hiệu

Dựa vào nguồn ngân sách của Doanh nghiệp tiến hành đổi mới, nâng cấp cho phù hợp với thời buổi hiện đại số theo thời gian dự kiến có thể là 3-6-12 tháng cũng như kế hoạch phát triển, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ của Doanh nghiệp

 

Xây dựng Content Direction cho các kênh truyền thông 

Hay đơn giản là khi nhận xây dựng Content Direction cho các kênh truyền thông như kênh facebook, website, tiktok, youtube,… thì định hướng cụ thể rõ ràng sẽ là một điều vô cùng hữu dụng. Chỉ cần nắm chắc khách hàng đang lựa chọn thương hiệu của bạn và đang ở khúc cua  nào trên hành trình khách hàng, hay ở mốc hiện tại có những chủ đề đang hot có thể tiến hành xây dựng Content Direction 

 

Khi chọn lựa hướng dẫn cho đối tượng mới

Do người mới chưa đủ kinh nghiệm và năng lực triển khai, phát huy tính mạnh do chưa có đủ định hướng các dãy bài rõ ràng, kém hiệu quả về mặt truyền thông.Vì vậy, các cấp trên nên là người đảm nhiệm công việc lên Content Direction sau đó chuyển xuống cho team bên dưới thực hiện để chắc chắn giúp họ đi đúng định hướng đảm bảo mọi thứ thống nhất, liền mạch với nhau.

 

Vì vậy, khi bạn lạc lối đi thì có thể tìm đến bản đồ, còn khi cần xây dựng nội dung thì bạn nên tìm đến Content Direction. Bởi Content Direction được ví như kim chỉ nam, giúp bạn đi đúng hướng. Và trước khi bắt tay vào công việc xây dựng, các bạn nên dành thời gian nghiên cứu sản phẩm, thương hiệu của mình để xây dựng Content Direction sao cho hiệu quả, đắc mắt. tiết kiệm thời gian và chất xám của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *