TĂNG TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG HIỆU QUẢ – GIẢM TỈ LỆ KHÁCH HÀNG RỜI ĐI

Người tiêu dùng ngày càng tiếp cận gần hơn với công nghệ. sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn nếu nhận được trải nghiệm tốt và ngược lại sẽ bỏ đi nếu họ cảm thấy không hài lòng. Do đó, việc cung cấp các dịch vụ digital chăm sóc khách hàng ngày càng thuận tiện, hiệu quả và luôn đón đầu các xu hướng trong tương lai.

 

Theo báo cáo Xu hướng trải nghiệm khách hàng năm 2022 của Zendesk, cho thấy: 75% khách hàng cho biết họ sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để mua các sản phẩm đến từ các công ty mang lại trải nghiệm khách hàng tốt. Nếu bạn không thể cung cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời, họ có thể sẽ tìm mua sản phẩm ở một nơi khác. 50% trong số họ sẽ rời đi sau một trải nghiệm tồi tệ và 80% trong số họ sẽ tiếp tục sau nhiều hơn một trải nghiệm tồi tệ.

Các công ty vẫn có thể đảm bảo sự hài lòng của khách hàng bằng các giải pháp thông minh nhằm từng bước cải thiện trải nghiệm của khách hàng, chẳng hạn như giới thiệu sản phẩm và bán hàng dễ dàng hơn. Tiếp cận khách hàng trên tất cả các nền tảng và thiết bị mà họ sử dụng. Bằng cách phát triển các kỹ thuật nhanh nhẹn vào hoạt động kinh doanh, các công ty có thể nhanh chóng thích ứng và đáp ứng nhu cầu và sở thích của khách hàng, bất kể chúng thay đổi như thế nào trong tương lai.

 

Tăng trải nghiệm khách hàng và giảm tỷ lệ rời đi của khách hàng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

 

Tạo Ra Trải Nghiệm Khách Hàng Ban Đầu Nhanh Chóng Và Dễ Dàng

Ấn tượng đầu tiên trong trải nghiệm khách hàng sẽ định hình suy nghĩ của họ xuyên suốt trong tương lai.

Khách hàng ở mọi lứa tuổi đang chú ý nhiều hơn đến trải nghiệm của khách hàng hơn bao giờ hết. Các thế hệ đầu tiên tiếp cận với thời đại kỹ thuật số như millennials và đặc biệt là Gen Z, đòi hỏi một quá trình tiếp cận dịch vụ công ty một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn không thể cung cấp nó cho họ, họ sẽ nhanh chóng tìm thấy một giải pháp khác tốt hơn ngay lập tức. 

Điển hình về lĩnh vực ngân hàng. Bằng cách đầu tư vào các cổng thông tin ngân hàng cho phép tự phục vụ và các dịch vụ chăm sóc khách hàng được cá nhân hóa, bạn có thể mang đến cho khách hàng của mình những trải nghiệm ban đầu thật nhanh chóng và hiệu quả. Khi đã có một khởi đầu tốt khi bắt đầu một mối quan hệ với khách hàng, doanh nghiệp của bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc giữ chân họ và làm hài lòng những khách hàng có kiến thức về digital.

 

Phục Vụ Khách Hàng Trên Các Ứng Dụng Và Thiết Bị Ưa Thích Của Họ

Sự tuyệt vời mà ngành thương mại điện tử mang lại đã khiến người tiêu dùng chỉ muốn tăng tiêu chuẩn chứ không muốn hạ. Khách hàng đã quá quen với đa trải nghiệm trên điện thoại lẫn laptop, do đó, nếu bạn bỏ sót một thiết bị hay ứng dụng nào thì sẽ đánh mất cơ hội tiếp cận khách hàng.

Cung cấp cho người tiêu dùng nhiều trải nghiệm phù hợp chính là xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Tìm hiểu những thiết bị và ứng dụng mà khách hàng của bạn đang sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ kết hợp hỗ trợ cho các ứng dụng di động hoặc các thiết bị kết nối Internet sẽ giúp khách hàng của bạn luôn hài lòng về trải nghiệm khách hàng. Từ đó, họ sẽ trung thành lâu dài với doanh nghiệp của bạn.

 

Đáp Ứng Những Thay Đổi Trong Sở Thích Của Khách Hàng

Dù việc cung cấp trải nghiệm khách hàng của bạn đang tốt hay gặp khó khăn thì bạn cũng nên chuẩn bị trước trải nghiệm khách hàng từ bây giờ. Các thiết bị đeo tay, chẳng hạn đồng hồ thông minh, cùng những công cụ IoT như các thiết bị gia dụng thông minh (smart house devices), đều đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Trong tương lai, các công nghệ dẫn đầu xu hướng như AR (augmented reality) và thực tế ảo (VR – virtual reality) sẽ sớm đóng vai trò lớn hơn nhiều trong trải nghiệm của khách hàng. 

Sự tiếp nhận những cải tiến mới sẽ tạo ra nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bạn và tiếp tục mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng khi các xu hướng công nghệ mới nhất xuất hiện trên thị trường trong tương lai. Các nền tảng phát triển low-code có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu thay đổi linh hoạt như thế, dù doanh nghiệp của bạn mong muốn hiện đại hóa hệ thống hiện tại hoặc thu hút khách hàng bằng các trải nghiệm tân tiến như AR, VR và giọng nói.

Khách hàng rất chú trọng đến trải nghiệm của khách hàng và họ sẽ tìm kiếm ở khắp mọi nơi để có trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Các doanh nghiệp không cung cấp cho khách hàng trải nghiệm kỹ thuật số mà họ mong đợi sẽ khiến khách hàng có nguy cơ rời bỏ, điều này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận và giảm cơ hội cạnh tranh của họ. Do đó, với những chia sẻ kinh nghiệm này, DG mong rằng nó sẽ giúp bạn có thêm màu sắc mới trong những chiến lược Marketing sắp tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *