Một số tính năng của YouTube có thể bạn chưa biết.

Youtube không phải loại website cần quá nhiều tính năng. Nếu bạn đã kiểm soát nhuần nhuyễn những thứ cơ bản như playback, độ phân giải, tốc độ, phụ đề và danh sách phát thì bạn đã sử dụng YouTube thành thạo. Nhưng YouTube còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn khám phá được một số tính năng ẩn và mẹo sử dụng nó.

Chắn chắn rằng bạn sẽ thấy ít nhất một trong các tính năng được để cập sau đây là hữu ích dù bạn là người tạo video hay là người xem. Và đây là những tính năng chủ yếu được thêm vào trong một, hai năm qua nhưng có thể bạn không hề biết đến sự tồn tại của chúng. Hãy cùng khám phá một số tính năng của YouTube qua bài viết sau đây nhé.

1. Dark Mode.

Một tính năng ẩn là Dark Mode, biến giao diện YouTube từ trắng sang đen. Các chế độ giao diện tối và chủ đề tối thường được đánh giá cao như Dark Mode mới trong Windows 10 bởi vì chúng giúp mắt người dùng dễ chịu hơn khi nhìn trong một thời gian dài.

Nhưng đối với YouTube, chế độ này thậm chí còn tuyệt vời hơn khi nó mang lại trải nghiệm một cảm giác rất điện ảnh. Vào tháng 5 năm 2017, YouTube đã mang tính năng ẩn này ra khỏi “nơi ẩn náu” và giờ đây bạn có thể sử dụng nó mà không cần bất cứ trình duyệt lạ nào.

2. Giao diện màn hình lớn.

Giao diện màn hình lớn không phải là tính năng mới vì nó đã được giới thiệu vào năm 2012 là YouTube Leanback, nhưng dường như không có nhiều người biết đến tính năng này nên nó cũng có thể được coi là tính năng mới. Nếu bạn xem YouTube trên màn hình lớn hoặc màn hình cảm ứng thì giao diện này được tối ưu hóa cho bạn.

Để sử dụng giao diện màn hình lớn, bạn truy cập www.youtube.com/tv. Bạn sẽ thấy nó đơn giản, dễ dàng điều hướng hơn và nhìn chung là dễ sử dụng. Và nếu bạn ghép nối một thiết bị với tài khoản YouTube của mình, bạn có thể sử dụng thiết bị đó như một loại điều khiển từ xa để phát lại.

3. Double Tap.

Khi phát trực tuyến YouTuve từ điện thoại thông minh sang TV, nhìn chung quá trình diễn ra khá thuận lợi nhưng việc tìm kiếm qua lại trên một video luôn luôn gây phiền nhiễu, cho đến khi tính năng Double Tap (Chạm hai lần) được bổ sung.

Nếu bạn sử dụng phiên bản ứng dụng YouTube mới nhất cho Android và iOS, bạn có thể chạm hai lần vào phía bên trái của video để tua lại 10 giây trước đó và chạm hai lần vào bên phải để tua nhanh 10 giây sau.

4. Chuyển video thành GIF.

YouTube đã hiểu rằng GIF là ngôn ngữ của web. Đó là một điều để chia sẻ video với người khác và chia sẻ một GIF có nội dung nổi bật.

Đó là lý do tại sao bây giờ YouTube giúp bạn dễ dàng chuyển đổi bất kỳ video nào thành GIF chỉ với một cú nhấp chuột. Hiện tại, nó chỉ hoạt động cho những đoạn video mà người tạo đã cho phép tạo GIF. Và mặc dù bạn có thể nghĩ đây chỉ là một tính năng cho memers, nhưng GIF thực sự có ích nhiều hơn là chỉ meme.

5. Live Streams.

YouTube cung cấp hai cách để live stream nội dung trên web: YouTube Live đã có được một vài năm và Youtube Gaming được ra mắt năm 2015. Loại thứ hai cạnh tranh với Twitch và có thể là một cách thú vị để kiếm tiền trong khi chơi trò chơi, nhưng YouTube Live có tính năng tuyệt vời hơn.

Bất kỳ kênh được xác minh nào đều có thể phát trực tuyến, miễn là kênh không bị gắn cờ là chế độ phát trực tuyến bị hạn chế. Tuy nhiên, vào tháng 2 năm 2017, YouTube đã thêm vào khả năng thuận tiện để phát trực tiếp từ ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động (nhưng chỉ dành cho các kênh có ít nhất 1000 người đăng ký).

6. YouTube Kids.

Trong khi YouTube có những chế độ hạn chế nhưng vẫn không đủ tốt để tạo ra một kênh thân thiện với trẻ em. Tuy nhiên vào năm 2013, YouTube đã cho ra mắt một ứng dụng cho Android và iOS riêng dành cho trẻ em có tên là YouTube Kids. Đó là một sân chơi cho trẻ em mà phụ huynh không cần phải lo lắng đến những nội dung bạo lực hay nhạy cảm.

Bạn có mọi quyền kiểm soát ứng dụng tùy thuộc vào mức độ hạn chế mà bạn muốn (chẳng hạn như vô hiệu hóa tìm kiếm hoặc thiết lập một bộ đếm thời gian để giới hạn thời gian trẻ em sử dụng ứng dụng). YouTube Kids cũng có chế độ khóa để ngăn việc trẻ em chuyển sang các ứng dụng khác.

7. YouTube Creator Academy.

Bạn muốn tạo một kênh Youtube hit? Hoặc bạn đang nỗ lực biến kênh YouTube của mình trở nên phổ biến sau nhiều năm hoạt động? Vậy thì bạn nên tìm đến YouTube Creator Academy ngay.

Đây là kênh chính thức của YouTube để giúp đỡ những người tạo nội dung mới. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các mẹo, thủ thuật, phỏng vấn và lấy được nguồn cảm hứng từ những YouTuber thành công. Bạn không cần phải xem tất cả video nhưng thật hối tiếc nếu bỏ qua tài nguyên tuyệt vời này.

8. Cộng đồng YouTube.

Vào tháng 11 năm 2016, YouTube đã mở một cách mới để tương tác với khán giả, đó là tab The Community. Bây giờ, những người tạo video đã có một cách để đăng bài viết, hình ảnh và các video khác lên một feed riêng và người xem có thể bình luận và tranh luận về mỗi nội dung.

Không phải tất cả các kênh đều tận dụng tính năng này. Đây có thể là bước tiếp theo của YouTube để trở thành một mạng xã hội thực sự chứ không chỉ là nơi chứa video. Ít nhất nó mang lại cho bạn một cách khác để tương tác với các kênh yêu thích của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *