LÀM GÌ KHI “BÍ” Ý TƯỞNG SÁNG TẠO NỘI DUNG?

Bí ý tưởng khi viết nội dung là một tình trạng phổ biến của công việc sáng tạo. Ngoài việc tạo thay đổi kích thích hào hứng, kích thích sự sáng tạo, chúng ta có thể theo dõi, tìm kiếm những ý tưởng nội dung từ các website chuyên ngành, những tin tức về ngành để vừa cập nhật thông tin, vừa tìm ý tưởng sáng tạo nội dung. Tham khảo ngay những bật mí bí mật về ý tưởng nội dung cùng DG Media.

 

 

 • Sáng tạo nội dung với một tâm thế sẵn sàng đổi mới

 

Nội dung không chỉ là những câu chữ. Chúng ta còn có thể biến hóa với nhiều dạng: hình ảnh tĩnh, hình ảnh động, video, tập hợp số liệu liên quan đến lĩnh vực đang hoạt động,… Đa dạng hóa nội dung giúp bạn cải thiện vấn đề bí ý tưởng mà còn khiến nội dung của bạn trở nên hấp dẫn và không bị nhàm chán.  

Ví dụ: lên ý tưởng và sản xuất nội dung cho Fanpage dưới dạng Video hay phim ngắn về sự kiện hay sản phẩm của doanh nghiệp.                

 

 

 • Khai thác những bình luận của của người dùng

 

Người dùng/ khách hàng chính là trọng tâm của các nội dung hướng đến, vì vậy khai thác tối đa các nhu cầu, vướng mắc của người dùng sẽ cho bạn khám phá những ý tưởng độc đáo và phong phú. Tận dụng các bình luận của khách hàng để khai thác triệt để các nội dung giúp tăng tương tác với khách hàng mục tiêu và còn giúp bạn hiểu rõ nhu cầu, mong muốn của người dùng, những vấn đề mà họ quan tâm nhưng bấy lâu nay chưa khai thác.

Đồng thời, việc quan tâm đến những bình luận người dùng tạo dấu ấn về một doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt, chất lượng dịch vụ tốt, giúp tăng sự tin tưởng.

Doanh nghiệp có thể tạo các bài đăng trên mạng xã hội để trả lời câu hỏi của khách hàng. Hoặc giải quyết các chủ đề mà người theo dõi bạn đang bình luận. 

 

 

 • Khai thác nội dung dựa trên những hashtag có liên quan đến thương hiệu

 

Hashtag thường được sử dụng trên mạng xã hội nhằm để nhóm nhiều thông tin liên quan chủ ề lại với nhau, Hashtag sẽ giúp cho bài đăng dễ dàng tới được những người có chung mối quan tâm, thậm chí họ không theo dõi hay là những người đã thích trang của bạn trên mạng xã hội.

Lập danh sách các thẻ bắt đầu bằng # (Hashtag) liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Sau đó theo dõi các từ khóa này trên các trang mạng xã hội như Pinterest, Instagram và cả Facebook nữa. Đây là một cách tuyệt vời để tìm kiếm ý tưởng cho việc sáng tạo nội dung mà bạn không nên bỏ lỡ.

 

 

 • Tham khảo đối thủ 

 

Đối thủ cũng là một nguồn ý tưởng phong phú để bạn tìm kiếm cảm hứng sáng tạo nội dung. Tham khảo ở đây cần thực hiện một cách chọn lọc, học hỏi những phong cách trình bày, cách triển khai nội dung, cách xây dựng bố cục,… và sau đó rút ra những ý tưởng:

 • Những thông tin chưa từng khai thác 
 • Những chủ đề chưa khám phá ra
 • Những content nào thu hút nhiều tương tác
 • Khung giờ đăng bài nhiều tương tác nhất
 • Những ưu/ nhược điểm của content họ đang triển khai,…

Xâu chuỗi tất cả, bạn có thể nảy ra những suy nghĩ hay ho để sáng tạo nội dung của mình đấy!

   

 

 • Quan tâm đến các sự kiện trong ngành    

 

Khách hàng luôn dành sự quan tâm nhất định đến những sự kiện, biến động về lĩnh vực mà họ đang quan tâm. Hãy thử đăng tải những tin tức cập nhật về ngành nghề của mình. Có thể chọn lọc những tin tức quan trọng và nóng hỏi đã và đang, sắp xảy ra để nhanh chóng mang đến những thông tin bổ ích cho khách hàng.

 

 

 • Đặt câu hỏi

 

Khách hàng ngày nay đòi hỏi doanh nghiệp phải tương tác với họ nhiều hơn. Đặt câu hỏi chính là một cách tuyệt vời để bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng. Việc tạo các câu hỏi trên Fanpage khiến khách hàng của bạn cảm thấy được quan tâm hơn. Các câu hỏi sẽ có vai trò như lời kêu gọi, thu hút sự chú ý và khiến mọi người muốn chia sẻ cảm nhận, suy nghĩ của mình về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Từ những câu trả lời của khách hàng, doanh nghiệp có thể sử dụng để hoàn thiện sản phẩm/ dịch vụ và điều chỉnh hoạt động kinh doanh phù hợp hơn. 

Tuy nhiên bạn cần có sự sáng tạo, đa dạng các câu hỏi cho khách hàng. Một số dạng câu hỏi doanh nghiệp có thể sử dụng để tăng tương tác Facebook như câu hỏi mở, câu hỏi có sẵn đáp án, câu hỏi hình ảnh,…

 

 

 • Chia sẻ các mẹo hay

 

Khách hàng luôn quan tâm đến những thông tin về ngành nghề, lĩnh vực mà họ đang quan tâm. Chia sẻ các mẹo, kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực của mình để giúp họ giải quyết các vấn đề của mình một cách tinh gọn, hiệu quả cũng là một cách hay để tiếp cận và tăng độ tương tác với khách hàng của mình. Nội dung chia sẻ có thể ở dạng bài viết, video, infographic,… và đồng thời nên thêm tên thương hiệu, logo đi kèm để tăng độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng.

 

 

 • Tạo meme

 

Meme là một dạng sáng tạo nội dung phổ biến, dễ thu hút được nhiều tương tác, rất đáng để đầu tư. Ngày nay, Meme được biết đến là một phần của phương tiện truyền thông. Các Meme có thể là hình ảnh, hoặc hình ảnh kết hợp Text hài hước. Chúng lan truyền rất nhanh chóng trên Internet và khả năng tương tác khá cao. Doanh nghiệp nên thường xuyên sáng tạo, đăng, chia sẻ các Meme đúng thời điểm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể, bởi bạn có thể tăng lượt like Page mà không cần đổ quá nhiều tiền vào quảng cáo.

Khi bị bí ý tưởng quá, bạn có thể sử dụng các ứng dụng, website để sáng tạo meme của riêng mình chỉ trong thời gian ngắn. Hiện có nhiều trang tạo Meme miễn phí và có thể chia sẻ. Nếu bạn thực sự gặp khó khăn trong việc tạo các bài viết cho Facebook thì có thể tham khảo một số Meme có sẵn. Bạn cũng có thể chia sẻ, biến tấu từ các Meme sẵn có lên Fanpage của doanh nghiệp.

 

Tổng kết

Trên đây là 8 ý tưởng giúp “chữa cháy” khi bị bí ý tưởng sáng tạo nội dung. Về cơ bản đây là 8 cách có tính vận dụng cao mà mọi người có thể áp dụng dễ dàng vào thực tiễn công việc dựa trên những kinh nghiệm và trải nghiệm chăm sóc hàng trăm fanpage cho khách hàng. Hãy trang bị cho mình những bí quyết này để có thể sáng tạo nội dung của mình một cách hiệu quả và thu hút người dùng. Và quan trọng nhất hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ những kiến thức cần thiết và một tâm lý thoải mái, sẵn sàng sáng tạo bất cứ lúc nào. 

Nếu doanh nghiệp của bạn cần nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ sáng tạo nội dung fanpage, website,… hãy liên hệ với DG Media để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé. DG Media mang đến giải pháp tối ưu phát triển Fanpage giúp bạn chăm sóc Fanpage trọn gói từ nội dung, hình ảnh đến kỹ thuật. Chúng tôi luôn sẵn lòng cung cấp gói dịch vụ Content phù hợp và linh động từng lĩnh vực giúp bạn hài lòng về chi phí và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *