CONTENT ANGLE – YẾU TỐ QUAN TRỌNG TẠO NÊN NỘI DUNG THU HÚT

Bạn có từng rơi vào tình huống bí ý tưởng khi làm content? Hoặc đã có sẵn chủ đề cần viết nhưng chưa biết triển khai như thế nào cho hấp dẫn, để không đi theo lối mòn của những bài viết cũ? Nếu có Content Angle rồi, công việc sáng tạo nội dung của bạn sẽ đỡ vất vả và hiệu quả hơn nhiều đấy. Vậy Content Angle là gì và có vai trò ra sao đối với việc triển khai kế hoạch nội dung? Đâu là yếu tố để tạo nên Content Angle thu hút? Cùng DG Media tìm hiểu câu trả lời thỏa đáng trong bài viết dưới đây nhé!

 

1/ Content angle là gì

Content angle (Góc độ nội dung): là cách triển khai một chủ đề lớn dưới những góc độ khác nhau hoặc thông qua những góc nhìn, tình huống, nhân vật khác nhau,… có khả năng quyết định phong cách, màu sắc cho toàn bộ chiến dịch digital marketing. Đồng thời, content angle cũng là quan điểm, ý tưởng độc đáo của riêng thương hiệu, doanh nghiệp, khiến doanh nghiệp của bạn khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Khác với content marketing, content angle là một thuật ngữ được sử dụng để nói về góc độ của content – cách bạn tiếp cận với insight khách hàng mục tiêu bằng content.

 

Ví dụ: bạn muốn triển khai kế hoạch content cho chủ đề “vật tư, sản phẩm ngành y tế và chăm sóc sức khỏe”, thì Content Angle có thể triển khai theo các gợi ý:

 • Sản phẩm cần thiết để chăm sóc trẻ ốm tại nhà.
 • Cách tăng cường đề kháng cho cả nhà mùa mưa bão
 • Hướng dẫn cách bảo vệ gia đình tránh nguy cơ nhiễm sốt xuất huyết 
 • Chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ thay đổi từ năm 2022
 • Thói quen dưỡng da sau 25 tuổi chị em nào cũng nên biết (giới thiệu một số thực phẩm chức năng của doanh nghiệp)

 

2/ Vai trò của Content Angle đối với hoạt động Marketing

Content Angle đóng vai trò như một “xương sống” vững chắc cho toàn bộ nội dung của chiến dịch content và các bài viết liên quan. Content Angle quyết định cốt chuyện, giọng điệu của người viết, có khả năng giúp bài viết được nổi bật và độc đáo hơn so với những bài viết cùng chủ đề khác. Khi Content Angle lôi cuốn và nhắm thẳng vào một phân khúc khách hàng cụ thể, sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi hơn.

 

3/ Những lưu ý để tạo nên content angle chất lượng

Để xây dựng và phát triển những Content Angle chất lượng, chúng ta cần nắm rõ những yếu tố quan trọng để tạo nên sức hấp dẫn cho Content Angle:

 

 • Sự liên quan

 

Khách hàng chính là người quyết định content có hiệu quả hay không, vì vậy Content Angle cần thể hiện sự liên quan và đồng điệu với khách hàng, truyền đạt thông điệp thông qua content một cách dễ hiểu đối với khách hàng là yếu tố đầu tiên giúp tạo nên Content Angle chất lượng.

 

 

 • Sự độc đáo

 

Độc đáo ở đây chính là sự khác biệt vượt trội, sự độc nhất trong content. Những người viết nội dung cần liên tục tìm tòi những góc nhìn mới về chủ đề quen thuộc để lôi cuốn và cung cấp nội dung hấp dẫn cho người dùng. Nội dung mới mẻ, độc đáo sẽ giúp doanh nghiệp nổi bật so với đối thủ, ấn tượng đối với khách hàng và giúp tăng thứ hạng Google cho website.

Một số phương pháp để tìm kiếm Content Angle độc đáo: 

 • Luôn cập nhật và tìm tòi những thông tin mới, những kiến thức mới để làm phong phú nội dung.
 • Giao tiếp nhiều hơn với nhân viên chăm sóc khách hàng, tiếp cận và trò chuyện nhiều hơn với khách hàng để thấu hiểu khách hàng mục tiêu hơn.
 • Trải nghiệm nhiều để hiểu hơn về khách hàng mục tiêu và khám ra thêm những góc nhìn mới.
 • Nghiên cứu từ khóa, xu hướng tìm kiếm để đọc vị hành vi người dùng.

 

 

 • Giải quyết được vấn đề của khách hàng

 

Content Angle nên khai thác triệt để insight khách hàng tiềm năng để đưa ra những góc độ mang thông điệp, giúp khách hàng tiềm năng giải quyết các vấn đề của họ. Bởi khách hàng thường chỉ đọc dành thời gian đọc những liên quan đến cuộc sống họ và những vấn đề họ gặp phải, còn những content không giải quyết được vấn đề họ bận tâm thường sẽ không được xem trọng hoặc có đọc qua nhưng nhanh chóng trôi vào quên lãng.

 

 

 • Có thể tìm kiếm

 

Để lựa chọn những Content Angle phù hợp với doanh nghiệp, bạn cần lưu ý những lựa chọn từ khóa có cấp độ tìm kiếm cao để nội dung của bạn dễ dàng được tìm kiếm bởi người dùng và đồng thời nâng cao hiệu quả chuyển đổi của nội dung.

 

4/ Các loại content angle thu hút

Có thể thấy, Content angle là điều vô cùng quan trọng trong mỗi chiến dịch marketing để giúp thương hiệu ghi điểm trong lòng khách hàng. Nhưng, việc sử dụng Content angle nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: đối tượng độc giả, ngân sách, đặc điểm và mục tiêu của từng thương hiệu trong từng chiến dịch Content marketing. Sau đây là một số gợi ý về Content Angle thu hút:

 

 • Nêu rõ lợi ích cho khách hàng

 

Lợi ích chính là một trong những điều mà bất kỳ ai khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ đều rất quan tâm. Vì vậy, hãy chỉ ra những lợi ích từ góc độ quan tâm của khách hàng từ lợi ích lý tính đến lợi ích cảm tính.

Ví dụ: sản phẩm đồ ăn Healthy:

 • Lợi ích lý tính: giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức, đảm bảo bữa ăn ngon và dinh dưỡng cho cả nhà.
 • Lợi ích cảm tính: tiết kiệm thêm thời gian chăm sóc bản thân và gia đình từ đó gia đình êm ấm hạnh phúc hơn.

 

 

 • Dạng hướng dẫn cụ thể

 

Dạng bài hướng dẫn sử dụng sản phẩm hay hướng dẫn các bước thực hiện một công việc nào đó sẽ luôn là một Content angle hữu ích đối với người đọc. Bởi những từ khóa bắt đầu với “làm thế nào”, “hướng dẫn cách” “cách …” thường được sử dụng thường xuyên trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, các bài viết có khả năng đưa ra các giải pháp hiệu quả và tích cực giúp giải quyết vấn đề của họ thì chắc chắn sẽ mang lại tiềm năng lớn trong việc tăng lưu lượng truy cập và thúc đẩy lượt chia sẻ từ khách hàng.

 

 

 • Chia sẻ câu chuyện thương hiệu

 

Không ít sản phẩm/dịch vụ trên thị trường ghi dấu ấn trong lòng khách hàng nhờ những nội dung truyền cảm hứng từ câu chuyện về thương hiệu, về người sáng lập thương hiệu, hay về chính văn hóa nội bộ của doanh nghiệp, các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp,… Đây cũng là một góc độ giúp tăng niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu và đồng thời hỗ trợ đắc lực cho các chiến dịch tuyển dụng của doanh nghiệp.

 

 

 • Chia sẻ những bài viết của chuyên gia, những người có sức ảnh hưởng 

 

Các bài viết từ các chuyên gia, người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn khi chia sẻ về chúng sẽ giúp tăng lượt hiển thị nội dung bài viết đối với những người tìm kiếm. Việc này giúp xây dựng tên tuổi của website và giúp tăng lượt truy cập tự nhiên cho trang web của doanh nghiệp.

 

 

 • Dạng bài viết hỏi đáp

 

Dạng bài viết này sẽ cung cấp chính xác những thông tin để trả lời các vướng mắc của khách hàng mục tiêu. Các bài viết của bạn nếu có thể trả lời các câu hỏi của người dùng một cách rõ ràng, đầy đủ, toàn diện thì chắc chắn nội dung đó sẽ được nhiều người theo dõi, thúc đẩy lượng truy cập và được chia sẻ một cách rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội.

 

 

 • Bài viết so sánh

 

 Đôi khi nhiều lựa chọn khiến khách hàng không thể đưa ra quyết định lựa chọn một cách dễ dàng. Các bài viết đánh giá và so sánh sản phẩm giúp người dùng có thể đưa ra quyết định của mình một cách nhanh chóng. Bạn có thể dành thời gian để chọn lọc, nghiên cứu và đánh giá một cách khách quan, công bằng các sản phẩm, dịch vụ liên quan lĩnh vực/ ngành nghề của mình. dịch vụ nào đó để tăng mức độ tin cậy đối với người dùng.

 

Trên đây là những điều cần biết về Content Angle mà bạn cần lưu ý. Việc hiểu được Content Angle và cách xây dựng sẽ giúp cho doanh nghiệp và người làm nội dung đi đúng hướng và có các kế hoạch tối ưu phù hợp cho các chiến dịch content.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *