HÚT LEAD VỀ VỚI NHỮNG DẠNG CONTENT THÔI MIÊN KHÁCH HÀNG

Viết content lôi cuốn là câu hỏi muôn thuở của những người làm sáng tạo nội dung và các doanh nghiệp theo đuổi mô hình marketing. Ngoài những yêu cầu về mặt ngôn từ, văn phong, cách gieo vần,… content hay còn yêu cầu người viết phải có những tư duy về làm nghề marketing và các kỹ năng không ngừng được rèn luyện theo năm tháng.

 

Không phải doanh nghiệp, không phải marketer quyết định sự viral của content mà chính là khách hàng. Vì vậy, khi có những nghiên cứu nhất định về sản phẩm dịch vụ, về độc giả, hãy thoát vai bản thân và sáng tạo những nội dung dựa trên góc nhìn của khách hàng. Sau đây là những dạng content khiến khách hàng không thể bỏ qua mà phải ấn “Lưu lại” liền tay để dành xem đi xem lại nhiều lần:

 

1/ Content dạng hướng dẫn: dạng bài viết này thường để chia sẻ những kiến thức mới, hướng dẫn cách làm một việc cụ thể và tương đối dài nên khó để có thể ghi nhớ ngay sau khi đọc. Vì vậy, khách hàng thường có thói quen lưu lại hoặc chia sẻ lên trang cá nhân để dùng khi cần, hoặc để dành lại đọc nhiều lần đến khi ghi nhớ. Đây cũng là những dạng nội dung mà các website lớn thường hay đầu tư xây dựng.

 

2/ Content cảm động: những nội dung cảm động, những câu chuyện chạm đến trái tim, lấy đi nước mắt của người đọc tạo ra sự đồng cảm và thiện cảm sâu sắc trong lòng độc giả Người đọc thường muốn chia sẻ những thông điệp tích cực như thế để lan tỏa đến cộng đồng của mình hơn.

 

3/ Content truyền động lực, cảm hứng: Con người luôn muốn hướng về “Chân – Thiện – Mỹ” vì vậy những dạng nội dung truyền động lực mang cảm xúc tích cực, có những content cho người đọc thêm niềm tin cố gắng, có những content cho người đọc mở mang về nhận thức và tư duy,… sẽ dễ dàng để khách hàng đọc từ đầu đến cuối và chia sẻ lan rộng đến mọi người xung quanh.

 

4/ Content về kiến thức ít người biết: những thông tin ít người biết thường gây tò mò cho người xem, khiến họ hứng thú theo dõi thông tin từ đầu đến cuối và sẵn sàng để lại tương tác. Những vấn đề có thể cân nhắc chia sẻ: vũ trụ, vấn đề tâm lý học, tâm linh, số liệu thống kê, những kết luận thú vị khác với suy nghĩ thông thường,…

 

5/ Content gây tranh cãi: Khi một nội dung có xu hướng đưa ra những thông tin gây hiểu nhầm/ tranh cãi,… thì người xem khi không đồng tình họ sẽ có xu hướng để lại quan điểm, bình luận chứng minh quan điểm của của mình. Thậm chí khi nhiều người có những quan điểm, cách lập luận khác nhau họ cũng sẽ tranh cãi trong các bình luận đấy. Điều này tạo nên sự tương tác lớn cho nội dung, thu hút nhiều người biết đến nội dung, nhiều người chú ý đến doanh nghiệp hơn.

Lưu ý: những nội dung tranh cãi có khả năng lan truyền nhanh chóng, tạo tương tác lớn, nhưng cũng có thể phản tác dụng ảnh hưởng xấu đến hình ảnh doanh nghiệp. do đó, cần cân nhắc và có chiến lược rõ ràng trước khi sử dụng dạng nội dung này.

 

6/ Content ảnh chế: Những nội dung vui nhộn luôn là những content có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với hầu hết mọi người, đặc biệt là giới trẻ.Những dạng content vui nhộn thường đạt được lượt tiếp cận khá tốt và nhận tương tác cao, vì vậy khi đầu tư vào dạng content này sẽ giúp doanh nghiệp đến gần hơn khách hàng của mình.

 

7/ Content chia sẻ kiến thức: những nội dung kiến thức hữu ích được đầu tư như một sản phẩm hoàn chỉnh sẽ nhận được sự chú ý của người xem. vì mọi người sử dụng công nghệ thông tin bên cạnh việc giải trí thì còn có nhu cầu học hỏi những điều mới, biết thêm những mẹo hữu ích cho công việc, cuộc sống. Vì vậy những nội dung như thế thường được lưu lại hoặc chia sẻ để tiện theo dõi, ghi nhớ.

 

8/ Content chia sẻ quan điểm một chủ đề đang hot: theo dòng sự kiện thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng, những nội dung chia sẻ quan điểm đúng đắn, hay góc nhìn đa chiều thường được mọi người quan tâm hơn. Và khi nội dung đủ hấp dẫn và thuyết phục, đúng đắn thay cho lời muốn nói của nhiều người, họ sẽ có thói quen chia sẻ, nhờ đó nội dung dạng này sẽ tạo ra được sự chú ý lớn từ mọi người.

 

9/ Content dạng tổng hợp lượng lớn thông tin: Dạng nội dung này đúng như tên gọi, chứa đựng một lượng lớn thông tin hoặc mang tính chất tổng hợp những thông tin bổ ích mà mọi người không muốn bỏ qua. Thông tin lớn nên mọi người nhiều khả năng sẽ không đọc hết ngay lúc đó nên sẽ chia sẻ hoặc lưu lại tham khảo khi có thời gian. Nờ thế những nội dung này thường đạt được lượng tương tác khá cao. 

 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ bên trên đã giúp cho bạn có được cái nhìn cận cảnh về những dạng nội dung thu hút khách hàng. Bên cạnh nắm bắt những dạng nội dung, việc dành thời thời gian đầu tư nghiên cứu tìm chất liệu sáng tạo cũng là bước cần đặc biệt quan tâm để tạo nên những nét chấm phá đặc sắc trong hành trình chinh phục khách hàng của doanh nghiệp. Đồng thời luôn tự tin để khác biệt để sáng tạo ra những nội dung mới mẻ, không đụng hàng. Và sẽ càng tuyệt vời hơn khi nội dung, tư duy, sự phá cách trong phong cách được thuận lợi bứt phá nếu có sự hỗ trợ về mặt chiến lược để tiếp cận được lượng lớn người dùng. 

DG Media luôn sẵn lòng cung cấp gói dịch vụ sáng tạo nội dung phù hợp, linh động từng lĩnh vực, giúp bạn hài lòng về chi phí và hiệu quả. Hãy liên hệ với DG Media, chúng tôi sẽ đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp sở hữu những nội dung cuốn hút, giúp chuyển đổi mạnh mẽ chỉ với ngân sách ít ỏi cùng các gói hỗ trợ kỹ thuật hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *