ĐIỂM SÁNG TRONG NỀN TẢNG QUẢNG CÁO NỬA ĐẦU NĂM 2022

Hàng loạt những cải tiến mới trong nền tảng quảng cáo như Google Search, Tiktok Shop, quảng bá bài đăng trong các group, Facebook reels,… đã tác động lớn đến digital Marketing và tạo bước đà đột phá cho một chiến lược Marketing hiệu quả trong nửa năm 2022 tiếp theo.

Sau khoảng thời gian dài biến động, người tiêu dùng dần trở lại trạng thái bình thường từ Quý II/2022. Do đó, các chiến dịch truyền thông quảng cáo cũng có những động thái mới với các xu hướng tiên phong từ các thương hiệu lớn như: Tết “Đỏ” của J&T Express, “Blue is the Color of Love” của Tiffany & Co., “RealSoaps” của DOVE,  sự kiện Air Max Day của Nike. Sau đây là  một số cập nhật mới của các nền tảng quảng cáo nửa đầu 2022 để bạn có thể tham khảo và ứng dụng được những xu hướng mới này vào những chiến lược sắp tới của doanh nghiệp mình.

 

Các nền tảng quảng cáo phổ biến hiện nay và những điểm mới

Các nền tảng quảng cáo cho phép nhà quảng cáo kết nối với bên thứ ba, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng. Ngoài ra, nó không ngừng ra mát các tiện ích, tính năng nhằm làm tăng trải nghiệm người dùng, tăng lượng khán giả tiếp cận được và đang tập trung đẩy mạnh các tính năng với mục tiêu gia tăng sự gắn kết chặt chẽ giữa nền tảng quảng cáo của họ với các website, sàn thương mại điện tử, app bán hàng, marketplace… 

  • Google có những điểm mới như chính thức bỏ định dạng văn bản mở rộng (kể từ 30/6/52022) và triển khai quảng cáo thích ứng cùng các cải thiện mới như trả kết quả tìm kiếm kèm hình ảnh trong Google Search, các video có thể đính kèm thông tin bên cảnh về từng sản phẩm, giá trong Youtube extension. Ngoài ra, Google cải tiến khuyến khích người dùng tạo các thử nghiệm mới để tối ưu hiệu quả.
  • Tiktok có những định dạng như Tiktok Instant Pace, Tiktok Shop, Spark Ads. Đồng thời, bạn có thể nhắm chọn đối tượng mục tiêu theo Hashtag làm tăng khả năng tiếp cận khách hàng và phân tích dữ liệu.
  • Facebook: tính năng mới Facebook reels đã được ra mắt vào tháng 2/2022, nhằm tăng độ phủ tự nhiên bạn có thể quảng cáo bài đăng group, Instagram có thêm phụ đề tự động cho các video, Instagram đóng IGTV và chuyển trọng tâm sang Reels.
  • Zalo: tính năng mới như quy tắc tự động và tính năng thử nghiệm “gọi thoại”

 

  • Nền tảng khác: quảng cáo trên app OTT TV của các nhà đài, nhà mạng (VTVGo, FPT Play, MyTV, VTVCab ON,…), quảng cáo in-image banner (trong banner của các bài báo) , quảng cáo Innovative Ad Network,…

Digital Marketing bị tác động như thế nào?

Với những điểm cập nhật mới trên các nền tảng, nó đã tạo nên sự thay đổi trong thị trường Digital Marketing rõ rệt như: 

  • Sự hợp nhất thương mại điện tử nhằm kết hợp các sàn thương mại điện từ và các kênh bán hàng online/offline tạo sự đa hướng tiếp cần và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
  • Influencer ngày nay không chỉ có Celebs, KOL mà còn có những KOC (người tiêu dùng thực sự). Ngoài ra, giải pháp này còn dựa trên trí tuệ nhân tại AI tối ưu hiệu quả chiến dịch.
  • Tối ưu quá trình vận hành kinh doanh và nâng cao trải nghiệm khách hàng, các trợ lý ảo thông minh (Chatbot) sẽ tự động hóa xuyên suốt hoạt động Marketing – Sale – Chăm sóc khách hàng toàn diện cho chúng ta những dữ liệu quý báu.
  • Ứng dụng công nghệ và công nghệ tự động hóa trong hoạt động Marketing – Sale – Chăm sóc khách hàng,, chọn khách hàng là trung tâm hay tập trung thấu hiểu khách hàng, cá nhân hóa tiếp thị. Ngoài ra, tận dụng những ngày siêu mua sắm để thu hút khách hàng biết đến thương hiệu của bạn.

Những thay đổi của các nền tảng mang đến thách thức và cơ hội, DG media hi vọng khi nắm được sự thay đổi này bạn sẽ ứng dụng thuận lợi vào hoạt động chiến lược Marketing sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *