CONTENT KHÓ – LÓ IDEA

Content is King – Không phải chiến thuật, chiếc lược marketing công phu, nội dung (content) chính là yếu tố hàng đầu làm nên thành công của các chiến dịch marketing, là cầu nối gắn kết doanh nghiệp, thương hiệu với các khách hàng mục tiêu. Content giúp tăng dấu ấn thương hiệu, tăng sự hài lòng và trung thành từ phía khách hàng. Nhưng làm thế nào để có những nội dung hấp dẫn? Làm sao để có những ý tưởng mới mẻ gây ấn tượng với người đọc? Cùng DG Media khám phá vai trò và đi tìm câu trả lời thỏa đáng cho công việc sáng tạo nội dung.

 

Tầm quan trọng của nội dung

Marketing online ngày càng chiếm ưu thế nổi trội và chứng được sức hút của mình, khoảng cách doanh nghiệp tiếp cận khách hàng không còn bị trói buộc bởi thời gian, quy mô gặp gỡ nữa. Thông qua nội dung, doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu hơn và giữ sự gắn bó giữa khách hàng và doanh nghiệp.

 

Một nội dung hay không chỉ đơn thuần cung cấp các thông tin cần thiết về sản phẩm, dịch vụ mà còn khơi gợi mong muốn, khao khát của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ, thôi thúc họ thực hiện hành động bình luận, nhắn tin, để lại email, số điện thoại,… để tìm hiểu thêm về chúng.

 

Khi các doanh nghiệp hòa vào quá trình chuyển đổi số và đầu tư có chiến lược cho nội dung trở thành một trong những phương pháp hiệu quả giúp xây dựng vị thế cho doanh nghiệp. Đáp ứng kỳ vọng doanh nghiệp, nội dung với đa dạng hình thức: bài viết, hình ảnh, video, brochure, banner,… đã mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích thiết thực:

  • Là yếu tố chủ chốt tạo cơ sở hình thành các chiến dịch: không có nội dung, không có chiến dịch marketing. Vì bạn không thể truyền tải thông điệp đến khách hàng mục tiêu nếu không có bất kỳ nội dung nào cả.
  • Giúp website khẳng định vị thế trên công cụ tìm kiếm: khi nội dung được đầu tư, mang lại giá trị sẽ thu hút nhiều người đọc và ở lại tìm hiểu sẽ được Google đánh giá cao, sẽ giúp cho thứ hạng website lọt vào những vị trí Top trong kết quả tìm kiếm. Từ đó giúp doanh nghiệp có cơ hội được nhiều người dùng biết đến hơn.
  • Tăng hiệu quả bán hàng cho các chiến dịch marketing: nội dung thu hút, thuyết phục giúp người đọc tin tưởng về sản phẩm và khơi gợi nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm và thôi thúc họ mua hàng. Nhờ đó giúp tăng doanh số bán hàng.
  • Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường: Content thu hút kết hợp các hoạt động marketing giúp thu hút nhiều khách hàng mới biết về sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp. Từ đó khơi gợi nhu cầu hoặc đọng lại tâm trí khách hàng, một khi họ có suy nghĩ về sản phẩm dịch vụ tương tự, doanh nghiệp của bạn sẽ là những lựa chọn ưu tiên.

 

Sáng tạo nội dung có thật sự dễ dàng?

Viết nội dung không khó, viết nội dung hay, hấp dẫn, thuyết phục người dùng tin vào những thông tin của mình và thôi thúc họ hành động để tìm hiểu thêm về sản phẩm, dịch vụ mới khó. Câu từ dùng thế nào mới chuẩn? Bố cục sắp xếp đã hợp logic chưa? Luận điểm trình bày có lôi cuốn? Các thông tin nêu ra có gây được ấn tượng cho khách hàng? 

 

Người thích viết nhiều lúc cũng cảm thấy luẩn quẩn, bị “đói” trong quá trình tìm kiếm ý tưởng sản xuất nội dung. Bế tắc trong những chủ đề mới, loay hoay cả ngày vẫn không sao thoát khỏi cảm giác “không có gì để viết” là những trạng thái thường thấy khi sáng tạo nội dung. Đặc biệt, ở những doanh nghiệp tự mình sáng tạo nội dung, tình trạng này còn dễ gặp phải và các nội dung đa phần chưa thu hút được nhiều tương tác.

 

Content khó – Ló idea với DG Media

Thách thức mọi lĩnh vực, DG Media mang đến dịch vụ sáng tạo nội dung với các gói dịch vụ từ cơ bản đến nâng cao để đáp ứng mọi nhu cầu, mục tiêu và kế hoạch phát triển của doanh nghiệp.

Dựa trên những thông tin thu thập trong quá trình tư vấn, trao đổi, DG Media sẽ lên các ý tưởng, kế hoạch triển khai nội dung và tiến hành trao đổi với khách hàng để thống nhất và tiến hành sáng tạo. Từ đó giúp cho doanh nghiệp có được dấu ấn riêng biệt với các nội dung hấp dẫn, giảm chi phí quảng cáo, tăng hiệu quả hoạt động và lượt tiếp cận khách hàng tiềm năng.

 

Với dịch vụ sáng tạo nội dung, DG Media không chỉ hỗ trợ khách hàng viết nội dung độc đáo cho cả tháng, nội dung giới thiệu sản phẩm dịch vụ chuyên biệt, thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp mà còn tối ưu chuẩn SEO. Kế hoạch bài viết có thể lên đến 25 bài, được lên lịch trước 1 tháng và hoàn chỉnh nội dung bài viết trước 1 tuần để khách hàng tiện theo dõi.

 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Sáng tạo nội dung của DG Media: 

Doanh nghiệp tập trung phát triển chuyên môn, việc tạo ra những nội dung tốt giúp sale nhanh cứ để DG Media lo. Chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp:

 

  • Định hướng content rõ ràng, phân bổ nội dung hợp lý.
  • Nội dung mới mẻ, hấp dẫn được trình bày cuốn hút, đa dạng góc nhìn.
  • Các thông tin về doanh nghiệp được thể hiện khéo léo, chuyên nghiệp.
  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo, tăng doanh thu.
  • Tăng độ tương tác với khách hàng nhờ content giá trị, giữ chân người đọc.

 

Tạo ra những nội dung thu hút không phải là điều dễ dàng. Ý thức thật rõ vai trò của nội dung trong chiến dịch marketing và trong kinh doanh sẽ giúp phát huy và khai thác tối đa những giá trị mà nội dung mang lại. DG Media mang đến dịch vụ Sáng tạo nội dung giúp bạn chăm sóc các nền tảng số trọn gói từ nội dung, hình ảnh đến kỹ thuật. Chúng tôi luôn sẵn lòng cung cấp gói dịch vụ Content phù hợp và linh động từng lĩnh vực giúp bạn hài lòng về chi phí và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *