CHECKLIST 7 TIÊU CHÍ THIẾT KẾ WEBSITE BÁN HÀNG CHUẨN SEO

Thiết kế website chuẩn SEO là một trong những yêu cầu cần có ở giao diện website hiện đại để góp phần mang đến những hiệu quả marketing và truyền thông cho doanh nghiệp. Để sở hữu thiết kế website chuẩn SEO DG Media sẽ chia sẻ đến bạn 7 tiêu chí thiết kế website bán hàng chuẩn SEO.

 

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là một trang web được thiết kế và tối ưu hóa một cách chuyên nghiệp để nằm trong danh sách hàng đầu của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… Mục tiêu của việc tối ưu hóa SEO là tạo điều kiện thuận lợi để website hiển thị ở vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm, từ đó tạo ra lượng lớn lượt truy cập từ người dùng quan tâm.

Website chuẩn SEO đáp ứng các tiêu chí về SEO để thu hút và duy trì lượng lớn lưu lượng truy cập, đồng thời cải thiện khả năng nhìn thấy của thương hiệu hoặc sản phẩm, dịch vụ trên các kết quả của công cụ tìm kiếm.

 

Vai trò của website chuẩn SEO đối với doanh nghiệp

Website chuẩn SEO ngày nay được xem là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá chất lượng trang web và mang lại nhiều hiệu quả:

 • Website chuẩn SEO sẽ giúp bạn có thêm organic traffic từ các công cụ tìm kiếm vì nó có khả năng xếp hạng cao hơn trong SERPS (trang kết quả của công cụ tìm kiếm). 
 • Áp dụng các nguyên tắc SEO vào trang web không chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm mà nó còn tốt cho cả người dùng mà còn giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.
 • Website chuẩn SEO sẽ thúc đẩy lượng traffic tự nhiên mà không cần chi trả tiền cho các hình thức online marketing khác, nhờ đó giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản phí không nhỏ.
 • Tăng uy tín và nhận thức thương hiệu: Người dùng có thiện cảm hơn đối với các website được đề xuất trên kết quả tìm kiếm hàng đầu từ các công cụ tìm kiếm. Điều này thường rất tốt cho nhận thức và uy tín thương hiệu.

 

7 tiêu chí thiết kế website chuẩn SEO

 • Tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ tải trang nhanh là một yếu tố quan trọng trong thiết kế website chuẩn SEO. Điều này đề cập đến khả năng của trang web để tải nội dung một cách nhanh chóng và mượt mà khi người dùng truy cập và liên quan đến nhiều yếu tố quan trọng đối với các nỗ lực marketing của doanh nghiệp:

 • Trải nghiệm người dùng.
 • Tỷ lệ thoát trang.
 • Tỷ lệ chuyển đổi.
 • Content độc đáo

Nội dung trên website chuẩn SEO không chỉ hỗ trợ tìm kiếm thông tin, giải đáp thắc mắc nhanh chóng cho khách hàng mà con phải đảm bảo độc nhất, không tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác. Một Website chất lượng sẽ có nội dung đầy đủ thông tin rõ ràng. Nội dung hấp dẫn, bổ ích, cập nhật thường xuyên và khác biệt hơn Website của đối thủ. Vì vậy cần sáng tạo các nội dung hữu ích, dễ đọc, dễ hiểu để tối ưu SEO cho website.

 • Cấu trúc trang rõ ràng 

Thiết kế web chuẩn SEO cần có bố cục nội dung thống nhất, được phân tách rõ ràng, dễ đọc dễ hiểu để đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của một trang web SEO. Trong quá trình thực hiện, các nội dung chi tiết hơn có thể được chia thành những phần nhỏ hơn, nhưng về cơ bản, bố cục của một web chuẩn seo sẽ bao gồm: Header – Menu – Page Title: mỗi trang chỉ có một title – Văn bản được tách thành những đoạn ngắn với Subheadings – Footer.

Đồng thời khi tiến hành viết nội dung cho web chuẩn SEO cũng cần chú ý đưa các từ khóa theo yêu cầu một cách mạch lạc, không gượng ép, ngập ngừng.

 • Giao diện chuẩn Responsive

Ngày nay, xu hướng sử dụng điện thoại ngày càng tăng, vì vậy thiết kế website cần lưu ý tối ưu giao diện tương thích cho các thiết bị truy cập như: điện thoại, máy tính, máy tính bảng,…  để người dùng có được trải nghiệm người dùng tốt hơn.

 • Tích hợp các tag quan trọng

Khi thiết kế một website chuẩn SEO, việc tích hợp các tag quan trọng là một phần không thể thiếu để cải thiện hiệu suất SEO của trang web.  Một số tag quan trọng mà bạn cần xem xét:

 • Title (tiêu đề): Nhằm mô tả cho người dùng và cả các Bot của Google biết được tổng quan nội dung của bài viết hoặc trang web.
 • Description (mô tả): Là phần mô tả ngắn gọn về nội dung của website hoặc bài viết, sản phẩm,… Description thường có độ dài lý tưởng là 140 – 160 ký tự, có chứa từ khóa chính.
 • Ngôn ngữ HTML: Là thẻ dùng để khai báo ngôn ngữ mà website đang sử dụng (tiếng Việt, tiếng Anh,…). Điều này giúp phân bổ nội dung phù hợp trên các công cụ tìm kiếm để website đạt được thứ hạng cao. Nhằm tối ưu SEO tốt nhất nên khai báo ngôn ngữ ở thị trường tương ứng (ví dụ: Ưu tiên dùng tiếng Việt tại thị trường Việt Nam).

 

Trên đây chính là 7 yếu tố giúp đánh giá thiết kế website bán hàng chuẩn SEO mà DG Media muốn chia sẻ để bạn được biết. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về thiết kế website. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế website chuẩn SEO uy tín, hãy liên hệ ngay với DG Media. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, các gói dịch vụ đa dạng và cách tính phí linh hoạt, dịch vụ thiết kế website DG Media sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *