X2 TỶ LỆ TRUY CẬP WEBSITE CHỈ VỚI 4 ĐIỂM CẦN TỐI ƯU

Website là một công cụ kinh doanh hữu hiệu của doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số. Đối với website, tỷ lệ truy cập đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ là một chỉ số thống kê mà còn là một yếu tố quan trọng thể hiện khả năng kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp. Và vì thế việc tối ưu trang web để tăng lưu lượng truy cập là một trong những việc hữu hiệu để thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp. Trong bài viết ngày hôm nay, DG Media sẽ gợi ý cho bạn 4 yếu tố cần tối ưu để giúp thúc đẩy lượng truy cập trang web tự nhiên. 

 

Số lượt truy cập nhiều hơn giúp tăng khả năng nhìn thấy, tăng lượng khách hàng tiềm năng và cuối cùng là tăng doanh thu. Vì vậy, tập trung nguồn lực để thúc đẩy khả năng truy cập website chính là một trong những chiến lược ưu tiên của doanh nghiệp. Với kinh nghiệm và trải nghiệm từ hàng trăm chiến dịch lớn nhỏ, DG Media sẽ chia sẻ đến bạn  4 yếu tố thúc đẩy tỷ lệ truy cập website hiệu quả:

 • Tối ưu công cụ tìm kiếm SEO

Yếu tố đầu tiên cần cải thiện trước hết là SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). SEO không chỉ là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ, mà còn là một phương pháp hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập website. Tuy nhiên, SEO là sự kết hợp tinh tế của nội dung chất lượng, tối ưu hóa từ khóa, tốc độ tải và trải nghiệm người dùng. Khi đảm bảo được những yếu tố này hoạt động hài hòa sẽ có thể tăng khả năng nhìn thấy của trang web của bạn và làm tăng vọt tỷ lệ truy cập.

Các tiêu chí để tối ưu SEO

Một số công cụ hỗ trợ đắc lực cho kế hoạch SEO website:

 • Google Search Console: liệt kê các trang được lập chỉ mục của bạn và theo dõi các từ khóa được xếp hạng
 • Google keyword planner: giúp phân tích và cung cấp các báo cáo từ khóa đang thịnh hành nhất trong lĩnh vực của bạn trên Google 
 • Google Analytics: cung cấp thông tin chi tiết về lượt truy cập trang web, giúp bạn hiểu rõ về người dùng và hành vi của họ khi truy cập trang web của bạn, các nội dung được xem nhiều nhất, nguồn truy cập,…

 • Nội dung chất lượng

Nội dung chất lượng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và giữ chân người dùng trên trang web của bạn. Nội dung hấp dẫn và giá trị mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng, khuyến khích họ quay lại và giới thiệu trang web của bạn cho người khác. Một số yếu tố cần lưu ý để xây dựng hệ thống nội dung chất lượng cho website của bạn:

 • Nội dung mang đến những thông tin khách hàng cần: cung cấp thông tin hữu ích, giải quyết vấn đề hoặc trả lời câu hỏi mà người dùng đang tìm kiếm.
 • Nội dung dễ hiểu và hấp dẫn: tiêu đề hấp dẫn, chia nhỏ nội dung thành các phần nhỏ dễ quản lý và sử dụng hình ảnh để làm cho nội dung trở nên sinh động hơn. Đồng thời trình bày nội dung ngắn gọn, dễ hiểu để khách hàng thuận tiện trong việc cung cấp các thông tin.
 • Tối ưu hóa nội dung chuẩn SEO: sử dụng các từ khóa một cách hiệu quả, tạo ra ra các liên kết nội bộ, liên kết đến các nguồn tin cậy khác có thể giúp tăng lượt truy cập và xếp hạng trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm.

 • Thiết kế chuẩn responsive

Thiết kế responsive (thiết kế thích ứng) là một cách tiếp cận thiết kế web cho phép nội dung và giao diện trang web tự động thích ứng với kích cỡ màn hình của thiết bị người dùng. Và ngày nay với tỷ lệ truy cập phần lớn từ các thiết bị di động, thiết kế responsive không còn là tùy chọn mà là yêu cầu bắt buộc. 

Bên cạnh đó, Google cũng sẽ ưu tiên các trang web có thiết kế responsive trong kết quả tìm kiếm. Do đó, việc tối ưu hóa thiết kế web của bạn cho tất cả các thiết bị có thể tăng tỷ lệ truy cập và giữ người dùng trên trang web của bạn lâu hơn. Một số yếu tố cần lưu ý:

 • Sử dụng lưới chia cột linh hoạt
 • Tối ưu hóa hình ảnh để đảm bảo tỷ lệ hình ảnh trên trang web tự động điều chỉnh theo kích thước phù hợp với màn hình người dùng.
 • Tối ưu hóa menu dạng hamburger hoặc accordion để giúp người dùng dễ dàng truy cập các phần khác nhau của trang web của bạn.
 • Kiểm tra và thử nghiệm trên nhiều thiết bị để đảm bảo trang web của bạn trên nhiều thiết bị và trình duyệt khác nhau để đảm bảo nó hoạt động đúng như bạn mong đợi.

Menu dạng hamburger

 • Tối ưu tốc độ  tải trang

Tốc độ tải trang ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng và là một yếu tố quan trọng để Google xem xét thứ hạng trang web. Nếu trang web tải chậm sẽ khiến người dùng rời bỏ trang và giảm thời gian ở lại trên trang. Do đó để tăng tỷ lệ truy cập, tối ưu tốc độ tải trang là yếu tố không kém phần quan trọng. Một số cách để cải thiện tốc độ tải trang web của bạn:

 • Tối ưu hóa hình ảnh: sử dụng công cụ nén hình ảnh và chọn định dạng hình ảnh phù hợp để giảm kích thước hình ảnh mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.
 • Giảm thiểu JavaScript và CSS: sử dụng các công cụ để giảm kích thước các tập tin JavaScript và CSS không cần thiết nhưng có kích thước quá lớn để tối ưu tốc độ tải trang.
 • Sử dụng bộ nhớ đệm: Bộ nhớ đệm giúp giảm thời gian tải trang bằng cách lưu phiên bản đã tải của trang web để sử dụng cho lần truy cập tiếp theo.
 • Chọn hosting phù hợp: Dịch vụ hosting chất lượng cao có thể cung cấp tốc độ tải trang nhanh hơn và độ tin cậy cao hơn.

 

Muốn tối ưu hóa website, doanh nghiệp cần nắm rõ các khái niệm và nền tảng quan trọng đồng thời tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng tỷ lệ truy cập đang tồn đọng trên website. Bằng cách áp dụng các phương pháp tối ưu 4 yếu tố ảnh hưởng tỷ lệ truy cập như DG Media đã nêu trên sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện tỷ lệ truy cập website và thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác tin cậy giúp xây dựng website chuẩn hóa về nội dung, hình thức và dễ dàng quản lý, vận hành hãy liên hệ ngay DG Media để hướng tư vấn chi tiết về dịch vụ Thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *