TIẾP CẬN HÀNG TRIỆU KHÁCH HÀNG BẰNG ZALO MARKETING

Zalo là nền tảng nhắn tin, gọi điện miễn phí và là mạng xã hội thân thiện với người tiêu dùng Việt Nam. Trong thời buổi kinh doanh online phát triển vô cùng mạnh mẽ, ngoài các sàn thương mại điện tử hay các trang mạng xã hội khổng lồ như facebook, instargam, thì ở thị trường Việt Nam, Zalo chính là một “phiên chợ” đông đúc mà bất kì một người bán hàng  hay một doanh nghiệp nào cũng muốn đặt chân đến. Vậy phải thiết lập, quảng cáo, marketing, quản trị các cửa hàng ở “phiên chợ đông đúc” này như thế nào để thu hút được đông khách nhất, bán được nhiều hàng nhất có thể? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết TIẾP CẬN HÀNG TRIỆU KHÁCH HÀNG BẰNG ZALO MARKETING dưới đây!

I. Zalo marketing

1. Vậy Zalo marketing là gì? 

Zalo Marketing đơn giản là khi bạn áp dụng những cách thức Marketing khác nhau trên nền tảng Zalo. Những tính năng ưu việt của nó giúp bạn mang đến lợi ích trong kinh doanh như chăm sóc khách hàng, tìm kiếm khách hàng mới, tăng nhận diện thương hiệu… Zalo tự nó tạo thành một môi trường/nền tảng, một công cụ/phương tiện hoàn hảo để nhờ có marketing, các sản phẩm sẽ được kết nối với khách hàng.

2. Khái quát về Zalo marketing 

Khi thực hiện Zalo marketing, trước hết bạn cần tạo một tài khoản cá nhân. Sau đó, tùy theo đối tượng và số lượng khách hàng cần nhắm tới, bạn có thể có nhiều cách thông qua Zalo để truyền tới họ các thông tin marketing cho sản phẩm. Đồng thời, thông qua Zalo bạn có thể thực hiện tương tác và chăm sóc khách hàng bằng những công cụ Zalo marketing cần thiết. Do có một lượng người dùng khổng lồ đa dạng cả về tuổi tác, trình độ học vấn, sở thích, mức sống… Zalo marketing là phương thức truyền thông hoàn hảo để doanh nghiệp khẳng định thương hiệu của mình.

II. Vì sao nên chọn zalo là 1 kênh marketing hiệu quả?

Để nói về tính hiệu quả của Zalo marketing, phải kể đến những tiện ích khổng lồ mà nó đem lại. Cùng xem chúng là gì nhé…

1. Zalo có những tính năng tuyệt vời

  • Nó hoàn toàn dễ sử dụng đối với cả những khách hàng khó tính nhất. Đối tượng chính mà Zalo hướng đến là người Việt Nam, do đó chính nó đã được lập trình sao cho phù hợp với người Việt nhất.
  • Zalo hoàn toàn miễn phí – đây có lẽ là tính năng quan trọng thu hút người dùng nhất. Bạn có thể nhắn tin và gọi điện liên tục (tại những nơi có Internet) mà không hề phải bỏ một đồng nào trả cước phí điện thoại.
  • Tính bảo mật của Zalo cũng là một điểm cộng của ứng dụng này. Với sự tôn trọng riêng tư người dùng, Zalo không cho phép người lạ biết được số điện thoại của bạn trước khi họ lưu số của bạn vào máy.
  • Còn vô số tiện ích của Zalo nữa như Zalo cho phép bạn gửi địa chỉ của mình tới bạn bè, có những biểu tượng cảm xúc dễ thương, chứa kho game giải trí khủng,… Và hơn hết, Zalo có thể lập được các page để bán hàng, giao lưu như Facebook.

2. Zalo sở hữu lượng khách tiềm năng khổng lồ

Theo Con số mới nhất tính đến 2019 tại Việt Nam số lượng người tiêu dùng điện thoại sáng tạo (Smartphone) khoảng gần 80 triệu người. Đây là con số “khủng” đối với bất kỳ kênh truyền thông nào. Hoàn toàn không quá lời khi xem Zalo marketing là chìa khóa thành công cho nhiều đơn vị quảng cáo nhãn hiệu, sản phẩm/dịch vụ. Hơn nữa, mỗi số điện thoại chỉ được tạo duy nhất 1 tài khoản Zalo, điều này dẫn đến việc loại trừ phần lớn rủi ro khách hàng “ảo” tiếp cận sản phẩm.

3. Tiết kiệm chi phí tối đa

Như đã nói ở trên – Zalo miễn phí nhắn tin và gọi điện không giới hạn. Buôn bán trên Zalo là lựa chọn tối ưu giúp bạn không cần hoang mang với các chi phí cần bỏ ra cho marketing truyền thống, thay vào đó, doanh số có thể tăng mạnh nhờ việc sử dụng triệt để Zalo marketing.

III. Thực hiện Zalo Marketing

1. Zalo Marketing qua tài khoản cá nhân

Bạn có thể mở chiến dịch Zalo marketing qua tài khoản cá nhân bằng những cách như sau:

  • Sử dụng tài khoản cá nhân để tương tác, chăm sóc khách hàng đã mua hàng.
  • Sử dụng tài khoản cá nhân để kết bạn, sau đó tương tác, kết nối, biến họ thành khách hàng.
  • Sử dụng tài khoản cá nhân để tăng sự nhận diện thương hiệu.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý khi bạn đã trở thành “bạn bè” với khách hàng, nên tránh việc để họ nghĩ bạn là một “kẻ quấy rối”, cụ thể là đừng spam khách hàng bằng lượng lớn tin nhắn gửi đi khủng bố. Điều này không những không tạo ra thêm lợi nhuận cho bạn, mà không chúng còn “phản tác dụng”.

2. Zalo Marketing qua tài khoản Official Account

Official Account của Zalo là một phương thức được Zalo phát triển nhằm hỗ trợ kinh doanh trên nền tảng này, nó thay thế cho Zalo Pages trước đây. Đây là một hình thức đang được đội ngũ phát triển của Zalo nâng cấp dần dần với nhiều khả năng mở rộng hơn như có thể chạy quảng cáo Zalo, tạo gian hàng trên Zalo,…
Dễ hiểu nhất, bạn có thể hình dung Official Account (OA) của Zalo tương tự với page trên Facebook. Tuy nhiên, sự khác nhau là OA sử dụng hình thức gửi tin nhắn cho người quan tâm chứ không phải như trang Facebook sẽ hiển thị bài đăng trên trang chủ của người like.
Hiển nhiên, điều quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi phát triển Zalo Marketing theo hình thức sử dụng Official Account là:

  • Cách nào để gia tăng người quan tâm?
  • Lựa chọn hướng đi phù hợp nào để tương tác hiệu quả với người quan tâm khi gửi đi các tin nhắn quảng bá?

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu từng khía cạnh. Đầu tiên, về sự gia tăng người quan tâm đối với một Official Account phụ thuộc vào hai hướng chính: Người dùng tìm kiếm Official Account hoặc Official Account được quảng cáo để hiển thị với người dùng và khuyến khích họ click quan tâm.
Ở hướng đầu tiên, bản cập nhật mới của Zalo cho phép người sử dụng có thể tìm kiếm các Official Account theo từ khóa (tên) của Official Account. Do đó, để được tìm thấy, OA cần phải được đặt tên sao cho khách hàng dễ hướng đến khi tìm kiếm nhất. Hãy nghiên cứu các từ khóa mà khách hàng thường gõ khi tìm kiếm một cửa hàng, sản phẩm, dịch vụ,… Tương tự như quy tắc với SEO Google.

3. Zalo Marketing – sử dụng quảng cáo Zalo

Đây cũng là cách mà rất nhiều Zalo marketer sử dụng. Zalo đã tạo ra một phương thức quảng bá sản phẩm trên nền tảng ứng dụng này. Với sự ra đời của Official Account, hệ thống chạy quảng cáo Zalo mới cũng được ra mắt chuyển từ phục vụ nhu cầu hạn chế sang phục vụ nhu cầu rộng rãi với hệ thống tự chạy. Người dùng giờ đây có thể tạo, tùy chỉnh, nạp tiền để chạy quảng cáo bất kể thời gian nào không cần liên hệ tới Zalo, tương tự như hệ thống chạy quảng cáo Facebook.

4. Zalo Marketing hỗn hợp – kết hợp nhiều hình thức để mang đến hiệu quả cao

Tất nhiên, bạn khó có thể thành công khi chiến dịch Zalo marketing sử dụng một cách thức duy nhất để vận hành. Hãy tận dụng một Zalo marketing hỗn hợp, chuyển đổi linh hoạt các cách khác nhau và đưa thông tin về sản phẩm của bạn tới nhiều khách hàng nhất có thể.

Một lưu ý nho nhỏ, trên thực tế đầu tư cho quảng cáo Zalo ở thời điểm này có thể chưa hẳn là hợp lý nếu kết quả chưa được kiểm chứng và đội ngũ Zalo cũng đang trong tiến trình nâng cấp từng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *