TẤT TẦN TẬT NHỮNG BÍ KÍP ĐỂ TITLE THÊM HẤP DẪN

Title là một phần quan trọng trong việc thu hút khách hàng theo dõi nội dung của bài viết. Nếu title không hấp dẫn thì rất khó để thôi thúc khách hàng mở bài viết để đọc. Vì vậy, việc tạo nên một title thu hút là một trong những lưu ý quan trọng để thu hút và gây ấn tượng với nhiều khách hàng và tăng traffic cho website. Để tạo nên những title hấp dẫn, DG Media sẽ bật mí cho bạn những bí kíp để tạo nên title hấp dẫn trong nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

Các lưu ý khi tạo title

Title đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc trong việc thu hút khách hàng, gây sự tò mò, chú ý và tăng khả năng tương tác trên các nền tảng mạng xã hội. Tuy nhiên để tạo nên một title thu hút khách hàng đến với nội dung là điều không dễ dàng. Để có thể tạo nên một title hấp dẫn, có một số yếu tố quan trọng cần chú ý:

 

  • Xác định đối tượng khách hàng hướng đến

 

Việc hiểu rõ khách hàng sẽ giúp bạn tạo ra title phù hợp với nhu cầu và mong muốn của họ, từ đó thu hút được sự chú ý và tạo ra sự tương tác tích cực.

Ví dụ: đối với khách hàng Gen Z thì bài viết nên chèn các từ ngữ được đối tượng ưa chuộng: từ lóng, từ ngữ viral trên mạng xã hội,…

Đối với khách hàng trung niên thì title có thể hướng sử dụng các ngôn ngữ trang trọng: từ Hán Việt, từ chuyên ngành của sản phẩm, dịch vụ,…

 

  • Lưu ý về độ dài và độ chính xác của title

 

Title quá dài hoặc quá ngắn đều không tốt cho hiệu quả của bài viết. Vì vậy độ dài của title được các chuyên gia nhận định nên tối đa trong khoảng 60-70 ký tự và cần chính xác chính tả, ngữ pháp và chọn những từ ngữ hấp dẫn, thu hút đúng với đối tượng khách hàng muốn hướng đến. Bên cạnh đó, title cần phải chính xác với nội dung bài viết để tránh tạo ra những sự hiểu nhầm cho khách hàng.

 

Bí kíp tạo title hấp dẫn

Bên cạnh việc lưu ý khi tạo các title, một số bí kíp sau sẽ giúp bạn có được những title thu hút và hấp dẫn ngay từ những con chữ đầu tiên:

 

  • Sử dụng công cụ để đo độ phổ biến của các từ khóa

 

Sử dụng các từ khóa liên quan chủ đề, sản phẩm, dịch vụ phù hợp với nội dung bài viết sẽ giúp cho bài viết của bạn dễ dàng được xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm từ Google và dễ dàng tiếp cận các đối tượng khách hàng có nhu cầu. Trong khi đó, các câu hỏi ở phần title sẽ có khả năng kích thích sự tò mò và hấp dẫn khách hàng tìm đến nội dung bài viết.

Điều này sẽ cho bạn biết được những từ khóa nào trong lĩnh vực mà bạn đang viết được quan tâm bởi nhiều người trên các công cụ tìm kiếm như Google. Nhờ đó, bạn có thể sử dụng các từ khóa này để tạo ra các title nằm trong top tìm kiếm của người có nhu cầu sẽ góp phần thúc đẩy khả năng nội dung được đọc.

 

  • Tham khảo các title từ các nguồn có liên quan

 

Đây được xem là một cách thú vị giúp bạn mở rộng ý tưởng phát triển các title thu hút, hấp dẫn. Việc tham khảo các title từ các website liên quan giúp bạn học hỏi nhanh chóng và có thể có nhiều gợi ý tương tự để rút ngắn thời gian tạo title.

Sử dụng các số liệu và thống kê hay các từ có khả năng gợi nhắc để làm nổi bật tiêu đề và thu hút khách hàng, ví dụ như “10 bước để…”, “95% người dùng đã…”, “Sự thật về…”

 

  • Sử dụng các từ ngữ gợi cảm và có sức hấp dẫn

 

Để thu hút người đọc hiệu quả, các title cần phải sử dụng các từ ngữ gợi cảm, có sức hút và sức hấp dẫn về mặt cảm xúc để gây ấn tượng trong tâm trí khách hàng. Ví dụ như các động từ mạnh được đặt ra đầu câu title: “đột phá”, “bứt phá”, “kỳ diệu”,… hoặc các từ ngữ gợi cảm xúc tò mò: “điều kỳ diệu”, “chưa từng có”, “khám phá”,…

 

  • Tạo sự tò mò và độc đáo cho title

 

Từ ngữ được sử dụng trong title cần phải kích thích được trí tưởng tượng của khách hàng, từ đó tạo ra sự tò mò và muốn tìm hiểu thêm về nội dung của bài viết. Để tạo sự tò mò và độc đáo cho title, có thể thêm một số thủ thuật: tạo một lời hứa hẹn, đưa ra một lời giải thích độc đáo gì đó, kỳ lạ hoặc bất ngờ,…

Ví dụ: “mạnh mẽ”, “làm say lòng”, “đầy thử thách”, “giúp bạn thành công”, “bí mật”, “phát hiện”, “ngạc nhiên”,…

Với những bí kíp để tạo nên tiêu đề hấp dẫn đã được nêu trên, hy vọng bạn đã có được những thông tin bổ ích cho việc tạo title để thu hút được sự chú ý từ khách hàng. Việc tạo title hấp dẫn là bước đầu tiên trong hành trình chinh phục khách hàng bằng nội dung chất lượng, do đó việc tiếp theo quan trọng không kém chính là đầu tư xây dựng những nội dung có giá trị và tương ứng với các hứa hẹn ở title bài viết. DG Media chuyên cung cấp các gói dịch vụ sáng tạo nội dung phù hợp, linh động từng lĩnh vực với các gói hỗ trợ và tư vấn tận tình giúp bạn hài lòng về chi phí và hiệu quả thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *