Những lý do khiến Digital marketing vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp.

Phương pháp tiếp thị số không chỉ giúp các công ty được PR một cách miễn phí mà còn tạo nên hiệu ứng đám đông “social proof” khiến những người không tham gia cũng biết đến tên tuổi doanh nghiệp hay ít nhiều dành chút thiện cảm cho thương hiệu.

Trong thế giới hiện đại, việc luôn đảm bảo sự kết nối liên tục giữa các mối quan hệ đối tác là vô cùng quan trọng. Hơn nữa, những sản phẩm công nghệ với kích thước nhỏ gọn hiện nay là các công cụ đắc lực giúp cho tất cả chúng ta có thể liên lạc với nhau thông qua mạng xã hội, email, hay thậm chí là các ứng dụng.

Điều này không chỉ giúp cho nhà tổ chức sự kiện có thể kết nối với người tham dự mà còn cho thấy tầm quan trọng của digital marketing trong đời sống hiện nay, đặc biệt trong các cơ hội quảng bá, hợp tác hay lên kế hoạch kinh doanh.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp hiện nay chưa nhận thức đúng mức vai trò của truyền thông kĩ thuật số và vẫn chưa hoàn toàn làm chủ được công cụ này.

Dưới đây là các lý do digital marketing là một phương tiện thiết yếu cho các sự kiện của doanh nghiệp mà sau khi tham khảo, chắc hẳn bộ phận truyền thông của các công ty sẽ đầu tư nhiều hơn vào phương thức marketing trên.

1. Trải nghiệm

Tiếp thị kỹ thuật số là những công cụ có khả năng kết nối tức thời với những người tham dự. Không chỉ giúp đăng tải những thông tin lên các phương tiện truyền thông xã hội để thu hút được nhiều người tham gia, nhằm đảm bảo mục đích của sự kiện mà thậm chí trong quá trình tổ chức, digital marketing còn được sử dụng để gây bất ngờ.

Thử tưởng tượng, những quan khách tham gia đang ngồi tại sự kiện nhưng vẫn có thể cập nhật những tin tức mới nhất xảy ra xung quanh họ, và người mang đến những thông tin thú vị ấy chính là bạn tổ chức.

Những tin tức bên lề sẽ được lan truyền một cách nhanh chóng trên các video phát trực tiếp, những dòng quảng cáo, đặc biệt nếu liên quan đến chính sự kiện đang diễn ra sẽ tạo ra những hiệu ứng khác biệt và cộng hưởng.

2. Yếu tố vui vẻ

Tiếp thị kỹ thuật số còn có thể được sử dụng để tạo nên niềm vui cho những khách tham dự. Thực tế, các thông điệp được truyền đạt bằng các video có hình ảnh biến tấu hay cách điệu ngộ nghĩnh, sẽ thu hút hơn nhiều những văn bản nhàm chán mà quan khách được phát.

Ngoài ra, những trò chơi tương tác hoặc sự kiện thú vị trên mạng xã hội có thể khiến khán giả hứng thú muốn tham dự hơn là những bài diễn thuyết kinh doanh dài dòng và khô khan. Hãy tự tạo cho mình các hashtags liên quan đến sự kiện.

3. Khả năng chia sẻ

Đây là ưu điểm lớn nhất của phương thức marketing dựa vào những phương tiện kĩ thuật số. Một số sự kiện thậm chí còn khuyến khích người tham dự không chỉ chia sẻ trước khi sự kiện được diễn ra, mà ngay tại sự kiện cũng có thể post những trạng thái, hình ảnh và cảm xúc của mình, để tăng tính chân thật.

Phương pháp tiếp thị số không chỉ giúp các công ty được PR một cách miễn phí mà còn tạo nên hiệu ứng đám đông “social proof” khiến những người không tham gia cũng biết đến tên tuổi doanh nghiệp hay ít nhiều dành chút thiện cảm cho thương hiệu này.

4. Quản lý người tham dự

Không chỉ kiểm tra được số người tham gia sự kiện vào ngày diễn ra, thực chất digital marketing còn giúp ban tổ chức nhiều hơn thế từ trước đó. Với các công cụ hỗ trợ, lời mời khi được gửi đến khách hàng sẽ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong tuần có sự kiện đó khiến họ không thể bị lãng quên do những bận tộn trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, phương tiện kỹ thuật số còn giúp khách hàng đăng ký tham gia và bản thân ban tổ chức quản lý thông tin của họ dễ dàng hơn, phục vụ cho thủ tục check-in và check-out được nhanh chóng. Đồng thời, công ty sẽ nắm được một lượng khách hàng tiềm năng nhờ vào những profile đăng kí ngay cả khi chưa hề tiếp xúc với họ.

5. Nối dài ảnh hưởng của sự kiện

Sau một sự kiện dài đằng đẵng với quá nhiều thông tin, những người tham gia sẽ không thể nào nhớ được hết tất cả các chi tiết quan trọng giúp ích cho những kế hoạch của ban tổ chức. Việc gửi một email tóm tắt lại những tin tức quan trọng sẽ giúp cho khách hàng nhớ được sự kiện một lâu dài hơn, đồng thời tăng sức ảnh hưởng trong tâm trí họ.

Tầm quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số không hề được phóng đại. Việc các thương hiệu hay công ty đang ngày càng sử dụng digital marketing nhiều hơn trong các sự kiện của mình đang trở nên vô cùng phổ biến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *