Mau lẹ với SEO mũ đen hay kiên trì với SEO mũ trắng

Một trong hai con đường Digital Marketing quan trọng nhất chính là SEO. Tuy nhiên, SEO cũng “có this có that”, “có chánh có tà”. Màu sắc SEO cũng đã nói lên phần nào bản chất của nó. Hãy điểm danh những vấn đề cơ bản để bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho chiến lược Marketing của mình nhé!

 

SEO mũ trắng và SEO mũ đen nhằm mô tả việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm theo nguyên tắc của Google

SEO mũ trắng là cách SEO luôn tuân theo các nguyên tắc do Google đề ra. Cách tiếp cận này tập trung vào việc tối ưu hóa trang web, đầu tư vào việc xây dựng nội dung, liên kết chất lượng và làm cho trang web thân thiện với người dùng hơn. Ngay cả với một SEOer mũ trắng, nội dung chất lượng đơn giản là đủ.

 

SEO mũ đen mang tính chất ngược lại, nó sử dụng những chiêu trò, lách luật, nhằm che mắt Google để có được thứ hạng cao. Cách này đi ngược lại và hoàn toàn vi phạm các quy tắc do Google đặt ra.

 

Điểm khác biệt cơ bản SEO mũ trắng và SEO mũ đen

SEO mũ trắng chú trọng nội dung, SEO mũ đen chú trọng con số.

SEO mũ trắng sử dụng nội dung, SEO mũ đen sử dụng kỹ thuật.

SEO mũ trắng lựa chọn Meta tag, SEO mũ đen nhồi nhét Meta tag

SEO mũ trắng nhắm đến mục tiêu dài hạn, SEO mũ đen có hiệu quả trong ngắn hạn.

 

Ưu điểm SEO mũ trắng và SEO mũ đen 

SEO mũ trắng sử dụng các biện pháp vừa giúp cải thiện thứ hạng trang web vừa mang lại giá trị cho người dùng truy cập trang web, điều này sẽ giúp nâng cao danh tiếng của trang web trong cộng đồng. Mang đến hiệu quả về lâu dài.

 

SEO mũ đen sử dụng các kỹ thuật giúp các nhà tiếp thị giải quyết các vấn đề trong ngắn hạn và đưa người dùng đến với các sản phẩm và dịch vụ mà trang web của bạn cung cấp. Các hoạt động như kỹ thuật che giấu, ẩn content, nhồi nhét từ khóa, chuyển hướng lén lút, thao túng Link, spam bình luận blog,…

 

Nhược điểm SEO mũ trắng và SEO mũ đen 

SEO mũ trắng sẽ mất nhiều thời gian và công sức để đầu tư về nội dung và chờ đợi hiệu quả ở tương lai.

 

SEO mũ đen khi bị Google phát hiện thì website sẽ không được hoạt động, mất top, không còn traffic và bị phạt. Từ 02/2017, Penguin Realtime và sự ra mắt của thuật toán Fred dường như là dấu chấm hết cho các phương pháp SEO cổ xưa, các hoạt động SEO mũ đen trở nên đã lỗi thời.

Google luôn cập nhật các thuật toán nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm, họ cần chủ website trả tiền quảng cáo nhưng quảng cáo làm người tìm kiếm không hài lòng thì họ sẵn sàng thanh tẩy nó. Vì thể, thay vì chỉ tập trung vào hiểu thuật toán và đưa ra các chỉ dẫn sai để qua mắt Google (SEO mũ đen) thì hãy tập trung với người dùng (SEO mũ trắng). 

 

Khi bạn làm mọi thứ để hiểu và đáp ứng nhu cầu thông tin của khách hàng, tăng trải nghiệm hài lòng trên website thì Google được người dùng ngày càng được tin tưởng, còn bản thân doanh nghiệp của bạn cũng được đền đáp xứng đáng về uy tín, doanh số và cơ hội phát triển doanh nghiệp. Tạo ra môi trường “quyến rũ” cho Google, chính là tạo ra môi trường “quyến rũ” cho chính doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, làm sao để SEO mũ trắng thì có thể bạn sẽ cần đến đội ngũ chuyên gia. Vì “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Đừng ngần ngại, hãy chia sẻ với DG media bạn cần gì nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *