Google ra mắt thanh tìm kiếm mới với biểu tượng trên menu.

Sau vài tháng thử nghiệm, Google đã bắt đầu phát hành phiên bản thanh tìm kiếm mới – sử dụng bộ biểu tượng. Thay vì chỉ dùng chữ để hiển thị các danh mục tìm kiếm và các đường kẻ ngang bên dưới danh mục Tin tức, Video, Hình ảnh, Bản đồ, Mua sắm và vân vân – Google đã thêm biểu tượng cho từng danh mục đó.

Phiên bản thay đổi
Phiên bản cũ

Phát hành

Google đã xác nhận rằng các thay đổi này đang được áp dụng dần trên các công cụ tìm kiếm. Suốt cả ngày, chúng tôi đã thấy nhiều báo cáo từ độc giả rằng họ đang nhìn thấy bản đổi mới của thanh tìm kiếm Google. Hiện giờ chúng tôi có thể thấy thanh tìm kiếm Google được đồng bộ trên tất cả các trình duyệt mà chúng tôi đang thử nghiệm.

Google đã có các biểu tượng nhỏ bên cạnh các bộ lọc tìm kiếm từ suốt những năm 2010 (trên máy tính để bàn) và 2011 (trên di động). Nhưng đến năm 2011, Google đã loại bỏ các biểu tượng khỏi phiên bản máy tính để bàn. Google đã thực hiện nhiều thay đổi trên thanh công cụ trong nhiều năm. Phần lớn các thay đổi này vẫn còn trong kho lưu trữ giao diện người dùng.

Kết luận và lưu ý

Bất kì sự thay đổi nào đến giao diện người dùng của một trong những trang web được sử dụng nhiều nhất trên thế giới sẽ được chú ý. Liệu sự thay đổi trên có ảnh hưởng đến các search marketer hay SEO không? Có lẽ sự thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến chúng tôi nhiều nhưng nhưng nó sẽ mang lại một diện mạo mới cho trang kết quả tìm kiếm của Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *