7 XU HƯỚNG CONTENT MARKETING ĐANG LÊN NGÔI NĂM 2022

Không phải là một yếu tố giúp tạo ra chuyển đổi ngay lập tức. Content marketing bằng việc chia sẻ nội dung có giá trị cho người dùng để thu hút họ vào kênh bán hàng của bạn là một chiến lược lâu dài. Do đó, bạn cần nắm bắt các xu hướng Content Marketing thịnh hành để có thể thu hút nhiều người dùng hơn. 

Cùng DG Media tìm hiểu và “mổ xẻ” 7 xu hướng content marketing đang lên ngôi trong năm 2022 và được dự đoán sẽ còn bứt phá hơn nữa trong thời gian tới.

 

Content Marketing là gì

Content Marketing hay Tiếp thị nội dung là hoạt động doanh nghiệp hoặc thương hiệu tập trung vào việc tạo ra và phân phối nội dung giá trị, liên quan đến sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp. 

Mục đích chủ yếu: thu hút và giữ chân người dùng từ đó thúc đẩy hành vi và chuyển đổi họ thành khách hàng của mình. Content marketing giúp người đọc cải thiện kiến thức cuộc sống thông qua việc chia sẻ thông tin về các lĩnh vực cuộc sống: giáo dục, giải trí, góc nhìn/ nhận xét về một vấn đề/ sự vật nào đó,…

Content marketing được đánh giá là chiến lược hiệu quả và chưa bao giờ lỗi thời.

 

7 xu hướng content marketing đang lên ngôi trong năm 2022

 

  • Content video

 

Video là một phương tiện tuyệt vời để giới thiệu văn hóa công ty và những lợi ích của những gì bạn cung cấp. Đây cũng là một cách dễ dàng để khiến mọi người hào hứng. Ngoài ra, quảng cáo chuyển động có thể hiệu quả hơn trong Social Media Marketing khi so với hình ảnh tĩnh. 

Người dùng ngày nay càng có ít thời gian để đọc các nội dung dài, việc sử dụng các video ngắn để cung cấp đầy đủ thông tin không chỉ giúp người xem có những trải nghiệm tuyệt vời, cảm nhận được tôn trọng thời gian của họ mà còn có khả năng thuyết phục họ đưa ra các quyết định một cách nhanh chóng.

 

 

  • Nội dung đồng cảm và định hướng giá trị

 

Các sự kiện thế giới gần đây đã buộc các marketers phải có một cách tiếp cận khác, đặt khách hàng vào trung tâm của các chiến lược Content marketing của họ và hướng ra bên ngoài từ đó. Khái niệm này được gọi là tiếp thị đồng cảm và trong thời gian qua các nội dung tiếp cận chúng ta phần lớn xoay quanh xu hướng này.

So với trước đại dịch, khách hàng hiện mong đợi các thương hiệu nói một cách chân thực và có sự đồng cảm. Để bắt đầu, các doanh nghiệp cần xem xét kỹ đối tượng của họ và trả lời những điều sau:

  • Khách hàng của chúng ta là ai?
  • Họ đang phải đối mặt với những điểm đau và thách thức nào?
  • Động lực nào khiến họ hành động?

Sau khi trả lời những câu hỏi này, bạn có thể xây dựng nội dung hữu ích khơi gợi những cảm xúc liên quan đến khách hàng của mình.

 

 

  • Content truyền cảm hứng

 

Đây là một xu hướng content được nhiều content creator sử dụng. Những bài viết lồng ghép hình ảnh thương hiệu, sản phẩm mang tính truyền cảm hứng sẽ giúp cho khách hàng thêm yêu cuộc sống và bản thân. Đồng thời họ cũng sẽ đánh giá cao ý nghĩa mà giá trị thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến.

Điều cần lưu ý trong thể loại content này chính là bài viết phải mang đến những hướng giải trí trung lập, không gò ép và dễ thực hiện.

 

 

  • Gia tăng content dạng chia sẻ kiến thức, hướng dẫn

 

Con người luôn khao khát biết được những thông tin bổ ích, có giá trị để mở rộng sự hiểu biết của mình. Đặc là là đối với các vấn đề sốt dẻo trong cuộc sống, họ càng khao khát được biết về nó nhanh chóng.

Tiếp thị thông tin dưới tư cách là người hướng dẫn, tư vấn viên với các thông tin, kiến thức hữu ích, dễ hiểu sẽ khiến các khách hàng chịu khó lắng nghe.

Việc chủ động trao giá trị này khiến khách hàng chịu lắng nghe nếu doanh nghiệp chia sẻ với họ những thực tế quan trọng và truyền những thông tin có tính chuyên môn cao để giúp họ ra các quyết định mua hàng đúng đắn.

 

 

  • Nội dung mang tính tranh cãi

 

Nội dung mang tính tranh cãi khác với những nội dung mang tính tiêu cực, nội dung tranh cãi là tạo ra các chủ đề thú vị và hữu ích hợp pháp thu hút khách hàng mục tiêu. Một điều độc đáo của loại nội dung này là nó buộc khách hàng phải chú ý. Điều này là do nội dung nhắm vào con người về mặt cảm xúc và khiến họ vui vẻ, tức giận, cảm hứng hoặc kinh ngạc. 

Do đó, các bài viết được tạo ra có nội dung gây tranh cãi, thú vị thường nhận được nhiều lượng xem hơn.

Ví dụ: các bài viết chia sẻ về khởi nghiệp, quản trị nhân sự,… đưa ra các quan điểm khác nhau và kêu gọi hoặc hướng mọi người để lại ý kiến của họ.

 

 

  • Brand meme – Content tạo sức hút mạnh mẽ cho giới trẻ

 

Không chỉ đơn thuần là tạo sự hài hước, meme ngày nay được các thương hiệu thương mại hóa một cách triệt để với mục đích là tăng tương tác, biến nó trở nên viral để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nữa. 

Đồng thời, meme cũng đang góp phần giúp định hình nên cá tính của một thương hiệu. Bằng cách sử dụng meme, các nhãn hàng có thể chia sẻ thông tin về sản phẩm, dịch vụ, các chương trình khuyến mãi một cách vui nhộn và in sâu vào tâm trí khách hàng.

Ví dụ: Beamin với hình ảnh chú mèo mập đáng yêu luôn thu hút được sự chú ý của caschkhafng trong mỗi bài đăng trên mạng xã hội.

 

 

  • Content cá nhân hóa

 

Việc tùy chỉnh thông điệp và thông tin theo từng cá nhân riêng biệt làm tăng mức độ tương tác tổng thể của khách hàng, đặc biệt là trong các chiến dịch marketing qua email.

Ví dụ: Trào lưu in tên lên những chai nước của Coca Cola những năm trước mang đến hiệu quả vượt trội về doanh thu cho tập đoàn nước giải khát này.

Hay việc các ứng dụng: Grab, Beamin,… gửi thông báo chương trình khuyến mãi mỗi ngày dưới các nội dung cá nhân hóa, gọi tên bạn trong mỗi Call to action.

Trải nghiệm tính năng cá nhân hóa tiêu chuẩn này, khiến khách hàng ngày càng thích thú và được quan tâm đặc biệt, gia tăng khả năng trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Do đó, năm 2022 các thương hiệu nỗ lực cá nhân hóa nhiều hơn vào chiến lược tiếp thị của họ. Với điều này, các marketer sẽ cung cấp nội dung cho các sản phẩm, kênh tiếp thị, ngôn ngữ cụ thể,… cho từng người.

Trên đây là 7 xu hướng nội dung nổi bật đang làm mưa làm gió trong năm 2022 và được dự đoán sẽ còn bứt phá hơn nữa trong thời gian tới. Việc nắm bắt xu hướng và sáng tạo trong các nội dung tiếp cận sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động và mở rộng ảnh hưởng trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *