6 Ý TƯỞNG CONTENT QUẢNG CÁO HOA TƯƠI ĐẮT HÀNG

Kinh doanh hoa tươi là một trong những lĩnh vực giàu tiềm năng, đặc biệt là trong mùa lễ hội cuối năm sôi động như hiện nay. Để tận dụng thời điểm vàng và tăng cường khả năng hiện diện, tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu, việc sử dụng các nội dung sáng tạo chính là giải pháp hiệu quả được nhiều doanh nghiệp, shop hoa tươi ưa chuộng. Để sáng tạo không ngừng và thuận tiện cho quá trình tạo nên những nội dung chất lượng, khám ohas ngay 6 ý tưởng content hoa tươi đắt hàng từ DG Media nhé!

 

Vai trò của của content trong việc kinh doanh hoa tươi

Content là cầu nối hiệu quả để kết nối khách hàng và doanh nghiệp, đặc biệt là đối với dịch vụ cung cấp hoa tươi. Nhìn chung các nội dung đóng góp vào thành công của kinh doanh hoa tươi:

 • Tăng lượt tương tác và lượt thích

Nội dung hấp dẫn có khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Những thông điệp sáng tạo và ấn tượng có thể tạo lên lượt tương tác cao, lượt like và chia sẻ khi bài viết có giá trị thực sự đối với người xem. Việc chia sẻ nội dung trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, blog và website giúp tăng cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.

 • Thúc đẩy doanh số hiệu quả

Nội dung hấp dẫn sẽ thuyết phục và giúp tạo động lực cho khách hàng mua sản phẩm hoa tươi. Bằng cách sử dụng ngôn từ và nội dung tốt, bạn có thể tạo ra sự kết nối với cảm xúc của khách hàng và tăng tỷ lệ chốt đơn. 

 • Giảm chi phí quảng cáo

Nội dung hiệu quả có khả năng giúp bạn giảm thiểu chi phí quảng cáo và tạo ra sự tương tác tự nhiên đối với khách hàng. Khi một bài viết thu hút nhiều người, bạn có thể giảm sự phụ thuộc vào dịch vụ quảng cáo trả phí. Do đó, đầu tư vào nội dung chất lượng có thể giúp bạn tối ưu hóa ngân sách quảng cáo và giảm chi phí.

 

6 ý tưởng content quảng cáo hoa tươi đắt hàng

Với kinh nghiệm trải qua hơn hàng trăm dự án lớn nhỏ, DG Media nhận thấy quá trình sáng tạo nội dung sẽ trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn khi có những ý tưởng cụ thể để triển khai. Vì vậy, với 6 ý tưởng sau DG Media tin rằng sẽ giúp bạn có được những nội dung chất lượng và sáng tạo:

Ý tưởng số 1: Tận dụng những ngày lễ

Một trong những ý tưởng nội dung phổ biến và hiệu quả cho đơn vị cung cấp hoa là tận dụng các ngày lễ và dịp kỷ niệm. Các ngày lễ với nhu cầu mua hoa tri ân, biếu tặng tăng đột biến, việc sử dụng những content khai thác chr đề ngày lễ giúp cho doanh nghiệp của bạn tăng sự xuất trên các công cụ tìm kiếm hoặc khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm có liên quan. Một số ý tưởng triển khai:

 • Quà tặng Ngày Lễ: Tạo các bài viết hoặc video hướng dẫn người xem cách chọn và sắp đặt hoa phù hợp cho các ngày lễ như Valentine, Ngày Mẹ, Ngày nhà giáo Việt Nam, hay Ngày Quốc tế Phụ nữ. Đây là cơ hội để bạn giới thiệu các sản phẩm đặc biệt và tạo ra gợi ý quà tặng.

 • Trang trí Nhà Cửa: Hãy chia sẻ ý tưởng về cách sắp xếp và trang trí hoa để tạo không gian lễ hội trong nhà cho các dịp đặc biệt như Giáng Sinh, Tết Nguyên Đán, hoặc Lễ Halloween. Người xem sẽ thấy thú vị khi họ có thêm cách để tận hưởng các ngày lễ.

 

Ý tưởng số 2: Tạo các chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút và giữ chân khách hàng cho các cửa hàng bán hoa. Chúng giúp tạo ra sự quan tâm và tạo ấn tượng tích cực đối với thương hiệu của bạn, đồng thời tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận. Một số ý tưởng có thể triển khai:

 • Ưu đãi hạn chót: Hãy tạo các chương trình khuyến mãi dựa trên thời gian, ví dụ như giảm giá trong vòng 24 giờ cho những đơn đặt hàng đầu tiên trong ngày. Điều này sẽ thúc đẩy sự nhanh chóng và làm tăng doanh số bán hàng.
 • Chương trình thẻ thành viên: Tạo ra một chương trình thẻ thành viên hoặc điểm thưởng để khuyến khích khách hàng quay lại và mua hoa thường xuyên. Chia sẻ về lợi ích của việc tham gia vào chương trình này thông qua nội dung trên mạng xã hội và email marketing.

 

Ý tưởng số 3: Ý tưởng content hài hước

Ý tưởng content hài hước đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá và tạo ấn tượng tích cực đối với cửa hàng bán hoa. Những bài viết hài hước giúp làm mềm lòng người xem, khiến họ cảm thấy gần gũi và kết nối mạnh mẽ hơn với thương hiệu của bạn. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và duy trì sự quan tâm của khách hàng đối với cửa hàng bán hoa của bạn. Để triển khai các ý tưởng content hài hước, bạn có thể vận dụng các gợi ý:

 • Câu chuyện hài hước về hoa: Chia sẻ các câu chuyện hoặc trải nghiệm thú vị liên quan đến hoa và cuộc sống hàng ngày. Các câu chuyện này có thể kể về những tình huống dở khóc dở cười, những phản ứng thú vị từ người nhận quà hoặc những trò đùa liên quan đến hoa.
 • Cuộc thi ảnh hài hước: Tạo một cuộc thi ảnh cho khách hàng và người theo dõi trên mạng xã hội. Yêu cầu họ chia sẻ những bức ảnh hài hước về hoa hoặc liên quan đến việc tặng quà hoa. Người tham gia có thể được thưởng hoặc được đăng tải trên trang web của bạn.
 • Các hình ảnh, video hài hước trên internet: Đây cũng là một nguồn content hữu ích giúp bạn làm phong phú hơn kế hoạch nội dung của mình và giúp tăng khả năng tương tác của doanh nghiệp cùng khách hàng mục tiêu.

 

Ý tưởng số 4: Hướng dẫn cách chăm sóc và bảo quản hoa tươi. 

Hướng dẫn cách chăm sóc và bảo quản hoa tươi đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp giá trị gia tăng cho khách hàng của cửa hàng hoa của bạn. Chia sẻ các thông tin hữu ích về cách chăm sóc hoa để giữ được sự tươi mới của chúng góp phần giúp làm cho trải nghiệm mua sắm của họ trở nên đáng giá hơn. Điều này giúp xây dựng niềm tin và uy tín cho thương hiệu của bạn. Một số cách triển khai hiệu quả ý tưởng này:

 • Bài viết trên blog hoặc trang web: Tạo các bài viết trên blog hoặc trang web của cửa hàng của bạn về cách chăm sóc và bảo quản hoa tươi. Hãy cung cấp hướng dẫn chi tiết với các bước và lời khuyên hữu ích.
 • Video hướng dẫn trên mạng xã hội: Tạo video hướng dẫn ngắn trên các trang mạng xã hội của bạn, như Facebook hoặc Instagram. Sử dụng video để minh họa cách thực hiện các bước chăm sóc hoa tươi.
 • Email marketing: Gửi email cho khách hàng của bạn với thông tin về cách chăm sóc hoa tươi và bảo quản chúng. Điều này có thể được thực hiện sau khi họ mua sản phẩm từ bạn để tạo sự hài lòng và thúc đẩy mua sắm lặp lại.

 

Ý tưởng số 5: Chia sẻ về cách lựa chọn hoa tươi tươi đẹp.

Những chia sẻ về cách chọn hoa tươi cũng là một trong những chủ đề nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của khách hàng mục tiêu. Khi bạn chia sẻ kiến thức về cách lựa chọn và phân biệt hoa tươi tươi đẹp, khách hàng sẽ tin tưởng vào sản phẩm của bạn hơn. Ý tưởng này tạo ra giá trị gia tăng cho khách hàng bằng cách cung cấp kiến thức hữu ích. Bằng cách cung cấp thông tin về cách chọn hoa tươi, bạn giúp khách hàng có khả năng đưa ra quyết định mua hàng thông minh hơn. Để khai thác ý tưởng này cũng sẽ tương tuowng tự ý tưởng số 4, nhưng thay vào đó bạn sẽ tập trung khai thác kiến thức và kinh nghiệm chọn hoa tươi. Ngoài ra bạn có thể:

 • Chia sẻ các hình ảnh chọn hoa tươi đúng hướng dẫn;
 • Chia sẻ những hình ảnh so sánh hoa tươi, hoa không tươi để giúp khách hàng có những hình dung về những điều bạn nói;
 • Ebook hoặc hướng dẫn tải về: Tạo các ebook hoặc tài liệu tải về miễn phí về cách lựa chọn hoa tươi tốt. Điều này có thể được sử dụng để thu thập thông tin liên hệ của khách hàng để gửi thêm thông tin và khuyến mãi;
 • Chia sẻ những thông tin từ ccá nguồn uy tín để các hướng dẫn chọn hoa tươi từ chuyên gia đến gần hơn khách hàng mục tiêu.

 

Ý tưởng số 6: Tạo nội dung gợi cảm xúc và tương tác.

Nội dung gợi cảm xúc và tương tác giúp tạo liên kết tinh thần giữa khách hàng và thương hiệu của bạn. Điều này giúp lan tỏa thông điệp thương hiệu của bạn một cách tự nhiên và hiệu quả. Đồng thời còn làm cho khách hàng cảm thấy rằng họ không chỉ mua hoa, mà còn tham gia vào một trải nghiệm đáng nhớ.

Một số ý tưởng giúp triển khai các nội dung tạo tương tác và gắn kết cảm xúc:

 • Câu chuyện về hoa: Kể câu chuyện về mỗi bó hoa cụ thể và tạo nên những câu chuyện đầy cảm xúc xung quanh chúng. Sử dụng hình ảnh và từ ngữ để kể câu chuyện tạo cảm động.
 • Chia sẻ các câu nói nổi tiếng chạm cảm xúc của khách hàng mục tiêu;
 • Chia sẻ những ý nghĩa đằng sau những tên gọi đầy ý nghĩa của các loại hoa;
 • Chia sẻ những khoảnh khắc ý nghĩa của khách hàng cùng với sản phẩm của doanh nghệp bạn.

 

Với 6 ý tưởng nội dung dành riêng cho shop bán hoa trên DG Media hy bọng đã mang đến bạn những thông tin hữu ích để lập kế hoạch nội dung và xây dựng chiến dịch quảng cáo độc đáo và thu hút nhiều đơn đặt hàng hơn. Hãy sáng tạo và áp dụng những ý tưởng này để nâng cao hiệu suất kinh doanh của bạn trong lĩnh vực hoa tươi. Nếu bạn muốn tìm kiếm một đối tác sáng tạo nội dung uy tín, chất lượng và tạo nên những ý tưởng mới mẻ cho doanh nghiệp của mình hãy liên hệ với DG Media để được tư vấn thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *