3 SAI LẦM KHIẾN KHÁCH HÀNG RỜI BỎ WEBSITE NHANH CHÓNG

Mất nhiều công sức để xây dựng website nhưng khách hàng lại nhanh chóng rời đi khiến các nỗ lực marketing trở nên hoang phí. Vậy đâu là lý do khách hàng rời bỏ website của bạn nhanh đến thế? Trong bài viết sau đây, DG Media sẽ chia sẻ đến bạn 3 sai lầm phổ biến khiến khách hàng rời bỏ website nhanh chóng.

 

Tầm quan trọng của việc duy trì lượt truy cập trang web

Website không chỉ là một công cụ để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mà còn là một nơi để duy trì và phát triển mối quan hệ với họ. Sự tương tác và những trải nghiệm của khách hàng trên rang web có thể ảnh hưởng lớn đến các hiệu quả kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp. Việc duy trì khách hàng trên trang web không chỉ giúp tạo dựng lòng trung thành, mà còn có thể dẫn đến tăng doanh số bán hàng và tiềm năng phát triển dài hạn của thương hiệu.

 

3 sai lầm khiến khách hàng rời bỏ website doanh nghiệp

Càng đi sâu tìm hiểu về tầm quan trọng của việc duy trì khách hàng trên website và lý do tại sao các doanh nghiệp cần tập trung vào việc này để đảm bảo sự bền vững và thành công của họ trong thời đại số hóa ngày nay. Để tối ưu hiệu quả thực hiện, có 3 sai lầm phổ biến khiến khách hàng rời bỏ website khiến các nỗ lực marketing hoang phí mà các doanh nghiệp nên tránh:

Sai Lầm 1: Tốc độ load chậm 

Trong thời đại số hóa, tốc độ là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ trang web nào. Tốc độ load là thời gian mà trang web cần để hiển thị hoàn toàn trên trình duyệt của người dùng sau khi họ nhấp vào liên kết hoặc nhập URL. Điều này chứng tỏ hiệu suất của trang web kém và tạo ra một ấn tượng đầu tiên mạnh mẽ với khách hàng.

Tốc độ load chậm có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với trải nghiệm người dùng trên trang web. Khách hàng thường không kiên nhẫn và có xu hướng rời bỏ trang web nếu nó không hiển thị nội dung trong khoảng thời gian ngắn. Điều này có thể gây thất thoát về doanh số bán hàng, giảm tỷ lệ chuyển đổi và tạo các ấn tượng tiêu cực về thương hiệu.

Một số yếu tố phổ biến khiến tốc độ tải trang web chậm đi:

 • Kích thước ảnh và đa phương tiện lớn: Sử dụng ảnh và video có dung lượng lớn có thể làm tăng thời gian tải. Điều này đặc biệt quan trọng trên các thiết bị di động với kết nối internet chậm hơn.
 • Hosting không đủ mạnh: Hosting yếu có thể làm giảm tốc độ load. Sử dụng hosting đủ mạnh và chọn nhà cung cấp hosting có thể đáp ứng nhu cầu của trang web của bạn.
 • Số lượng yêu cầu: Một lượng lớn các yêu cầu HTTP có thể làm tăng thời gian tải. Kết hợp và tối ưu hóa yêu cầu có thể giúp cải thiện tốc độ load.
 • Thiết kế không tối ưu: Thiết kế trang web không tối ưu hoặc sử dụng nhiều mã JavaScript không cần thiết có thể làm chậm tốc độ load.

Để khắc phục vấn đề tốc độ load chậm, có một số biện pháp và chiến lược cần thực hiện. Các doanh nghiệp cần đảm bảo rằng trang web của họ được thiết kế và tối ưu hóa để tải nhanh chóng trên cả máy tính và thiết bị di động. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng các công cụ tối ưu hóa hình ảnh, loại bỏ mã không cần thiết và cải thiện cấu trúc trang web.

 

Sai Lầm 2: Nội dung không tối ưu 

Nội dung là cơ sở của bất kỳ trang web nào. Đó chính là những thông tin, hình ảnh và văn bản mà khách hàng của bạn tương tác khi họ ghé thăm trang web của bạn. Chất lượng và sự tối ưu hóa của nội dung có thể ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của khách hàng và quyết định liệu họ có ở lại trang web hay rời bỏ. Một nội dung tốt có khả năng thu hút, thuyết phục và cung cấp giá trị cho người dùng bởi không chỉ giúp bạn truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp một cách rõ ràng mà còn cung cấp thông tin mà người dùng đang tìm kiếm. Đồng thời khi nội dung tốt sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện được sự tương tác với khách hàng, giúp thúc đẩy sự thảo luận và kết nối với các khách hàng tiềm năng.

Một số sai lầm thường gặp khi tạo nội dung trên trang web bao gồm:

 • Nội dung không liên quan: Việc cung cấp thông tin không liên quan đến lĩnh vực hoặc sản phẩm của bạn có thể khiến khách hàng bối rối và rời bỏ trang web nhanh chóng.
 • Nội dung không thú vị: Nội dung cần phải thú vị và hấp dẫn để giữ chân khách hàng. Sử dụng câu chuyện, hình ảnh và ví dụ để làm cho nội dung của bạn nổi bật.
 • Thiếu tối ưu hóa SEO: Không tối ưu hóa SEO sẽ làm cho trang web của bạn khó tiếp cận trên các công cụ tìm kiếm, điều này sẽ khiến bạn mất cơ hội tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Để cải thiện nội dung trên trang web của bạn, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

 • Nghiên cứu đối tượng mục tiêu: Hiểu rõ ai là khách hàng của bạn và họ đang tìm kiếm thông tin gì. Tạo nội dung phù hợp với nhu cầu của họ.
 • Tối ưu hóa SEO: Sử dụng từ khóa liên quan vào nội dung của bạn để cải thiện khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm.
 • Cung cấp giá trị thực sự: Hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn cung cấp giá trị cho người đọc. Hữu ích, thú vị và hấp dẫn.

 

Sai Lầm 3: Web lỗi và không được cập nhật thường xuyên 

Duy trì và cập nhật website là một phần quan trọng của việc quản lý trang web của bạn. Điều này không chỉ đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động một cách trơn tru, mà còn giúp bảo vệ trang web khỏi các vấn đề bảo mật và lỗi. Các bản vá bảo mật mới và cập nhật hệ thống có thể ngăn chặn các vấn đề tiềm ẩn và bảo vệ thông tin quan trọng của bạn cũng như thông tin của khách hàng.

Duy trì và cập nhật website là một phần quan trọng của việc quản lý trang web của bạn. Điều này không chỉ đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động một cách trơn tru, mà còn giúp bảo vệ trang web khỏi các vấn đề bảo mật và lỗi. Các bản vá bảo mật mới và cập nhật hệ thống có thể ngăn chặn các vấn đề tiềm ẩn và bảo vệ thông tin quan trọng của bạn cũng như thông tin của khách hàng.

 

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp – chất lượng từ DG Media

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp không chỉ giúp bạn xây dựng một trang web đẹp mắt mà còn đảm bảo rằng nó luôn được duy trì và cập nhật đúng thời hạn. Sự chuyên nghiệp này đảm bảo rằng bạn có được sự hỗ trợ cần thiết để giải quyết các vấn đề ngay từ khi chúng xuất hiện. Ngoài ra, dịch vụ thiết kế website cũng giúp bạn tận dụng các công nghệ mới nhất và xu hướng thiết kế để cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của bạn.

Dịch vụ thiết kế website đa dạng và chuyên nghiệp của DG Media được xây dựng để mang đến hiệu quả vượt trội cho doanh nghiệp của bạn:

 • Chuẩn SEO cho nội dung và giao diện;
 • Thiết kế chuẩn responsive trên mọi thiết bị và nền tảng;
 • Tốc độ load trang siêu nhanh;
 • Hệ thống điều hướng mượt mà và thân thiện viớ người dùng;
 • Giao diện hiện đại, dễ quản lý. 

 

Cùng với các yếu tố đó, dịch vụ thiết kế website tại DG Media với các gói dịch vụ đa dạng, cách tính phí linh hoạt giúp đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng và là một trong những giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp của bạn phát triển thành công trên nền tảng trực tuyến. Liên hệ ngay với DG Media để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời về các gói dịch vụ thiết kế website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *